Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch Binance

Thị trường bị dắt mũi, Binance không “xóa sổ” Tether (USDT)

When Lambor 16/10/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Ngày 15.10.2018, cộng đồng cryptocurrency truyền tai nhau tin tức tin sàn giao dịch Binance đang có ý định hủy niêm yết Tether (USDT). Dù đội ngũ phát triển sàn chưa đưa ra thông báo chính thức nào, nhưng thiệt hại trước mắt đã xảy ra ngay trong thị trường.

Sự hỗn loạn giá ngày hôm qua đã gợi nhắc đến thời điểm thị trường cryptocurrency trải qua biến động vào tháng 2, tháng 3.2018 khi Hàn Quốc và Trung Quốc bày tỏ ý định cấm giao dịch cryptocurrency.


Thông báo từ KuCoin là điểm mở đầu

Trước sự biến động của thị trường ngày hôm qua, sàn giao dịch KuCoin thông báo tạm thời đóng tất cả các khoản tiền gửi và rút USDT trên sàn giao dịch mà không đề cập đến lý do.

Cụ thể thông báo như sau:

Thông báo từ KuCoin.

Kính gửi người dùng KuCoin,

Do bảo trì hệ thống ví USDT, chúng tôi đã quyết định tạm thời đóng dịch vụ gửi và rút tiền cho USDT. Chúng tôi xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào xảy ra trong quá trình nâng cấp.

Khi tất cả mọi thứ đã được giải quyết, chúng tôi sẽ hoạt động lại bình thường. Vui lòng chờ các bản cập nhật của chúng tôi.”

Thị trường bị dắt mũi bởi fake news

Ngay sau thông báo của KuCoin, cộng đồng bắt đầu loan tin Binance cũng sắp “xóa sổ” Tether (USDT) vì đã có bằng chứng cho thấy USDT lừa đảo.

Nhiều trader và các group trên tất cả các phương tiện truyền thông xã hội đã nhận được ảnh chụp màn hình (được cho là) thông báo chính thức từ Binance.

Báo cáo chính thức: Binance không xóa sổ Tether (USDT).

Trong một retweet, CEO Binance, Changpeng Zhao, đã gián tiếp làm rõ Binance sẽ không hủy niêm yết Tether (USDT).

“FAKE: Đây rõ ràng là một sự giả mạo. Binance RẤT chính xác và sẽ không bao giờ viết “Tether lừa đảo lớn” (câu này thậm chí còn không đúng ngữ pháp). Điều này cũng tồi tệ như vụ lừa đảo “Vitalik đã chết” năm ngoái. @cz_binance @binance”

Tóm lại, thị trường cryptocurrency đã có một phen giật mình vào sáng ngày hôm qua bởi tin tức giả mạo Binance đang trong quá trình xóa sổ Tether (USDT). Hệ quả, các trader đang hold Tether cố tìm cách thoát khỏi những tổn thất có thể bằng cách chuyển sang Bitcoin (BTC). Kết quả, giá Bitcoin đã tăng mạnh trên Binance ở mức 7.500 USD.

Tuy nhiên, dù sao fake news này cũng đã góp phần kích hoạt chu kỳ tăng trưởng của thị trường. Bây giờ, chỉ có thời gian mới có thể chứng minh được liệu “sắc xanh” thị trường sẽ kéo dài trong bao lâu.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org