Pháp lý cryptocurrency tại Trung Quốc

Thị trường Bitcoin Hồng Kông hưởng lợi từ lệnh cấm của Trung Quốc

When Lambor 05/10/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Sàn giao dịch Bitcoin Tidebit tại Hồng Kông đang tìm cách thu hút các nhà đầu tư Trung Quốc, những người buộc phải rời khỏi thị trường trong nước đầy béo bở sau lệnh cấm gần đây của chính phủ. 

Tidebit hy vọng tận dụng được nguồn vốn thị trường cryptocurrency của Trung Quốc

Lệnh cấm cryptocurrency của Trung Quốc đã làm lũng đoạn thị trường Bitcoin trong những tháng gần đây, khiến cho một số sàn giao dịch phải ngưng hoạt động. Tuy nhiên, đối với Tidebit, lệnh cấm này đã mở ra một cơ hội mới giúp sàn mở rộng hoạt động bằng cách tận dụng nguồn vốn đầu tư từ nền kinh tế Bitcoin của Trung Quốc.

Tidebit thuộc sở hữu của Tideisun Group, được ra mắt từ năm 2015 bởi cựu nghiên cứu viên Chen Ping tại Viện chính sách. Chen Ping được biết đến với vai trò là nhà sáng lập tạp chí trực tuyến iSun Affairs – phương tiện truyền thông chủ yếu tập trung đến các vấn đề chính trị và xã hội thường bị kiểm duyệt ở Trung Quốc.

Terence Tsang, Giám đốc điều hành Tideisun Group, chia sẻ với giới truyền thông Trung Quốc rằng “lệnh cấm đã không ngăn cản các nhà đầu tư Trung Quốc mua thêm cryptocurrency… Trong vài tuần gần đây, chúng tôi đã thấy rất nhiều khách hàng đại lục mở tài khoản tại Tidebit. Họ vẫn muốn tiếp tục tham gia vào thị trường này. Vì nhu cầu ngày càng cao nên họ sẽ đến Hồng Kông hay Singapore để mua cryptocurrency”.

Theo Tsang mô tả, Tidebit phát triển từ “nền tảng video tài liệu”, “thích các user trả tiền bằng Bitcoin hoặc Ethereum”, rồi doanh nghiệp này nhận thấy rằng “không có nhiều sàn giao dịch tiền ảo tại Hồng Kông” nên từ đó họ bắt đầu định hướng phát triển thành sàn giao dịch.

Hiện tại, nền tảng này xử lý khoảng 50-100 giao dịch Bitcoin mỗi ngày và các user có thể truy cập vào dịch vụ khách hàng thông qua ứng dụng nhắn tin Whatsapp. Vincent Poon, chuyên gia về an ninh mạng tại Tidebit cho biết công ty “cũng cung cấp các sản phẩm khác nhau như giải pháp thanh toán, chuyển khoản ngân hàng và các loại dự án Blockchain khác nhau”.  Theo ông, “Tidebit không chỉ là một nền tảng kinh doanh, chúng tôi còn có cả một hệ sinh thái Blockchain.

Chia sẻ kế hoạch tương lai của công ty khi định hướng mở rộng cung cấp nhiều sản phẩm kinh doanh, Vincent Poon cho biết:

“Hiện tại, đây là một nền tảng kinh doanh Bitcoin và Ethereum. Chúng tôi đang có kế hoạch cung cấp thêm nhiều sản phẩm tài chính khác nữa. Ngoài việc đợi kết quả cấp giấy phép giao dịch Bitcoin tại Nhật Bản, phía công ty đang hy vọng vào thị trường Bitcoin tại Singapore và Đài Loan.”

Lệnh cấm cryptocurrency của Trung Quốc thúc đẩy khối lượng giao dịch gần đây trên khắp các thị trường Bitcoin của Hồng Kông. Trên Localbitcoins, khối lượng giao dịch ở Hồng Kông đã lập kỷ lục mới trong suốt những tuần qua, từ 19.8 đến 2.9 – với gần 5,7 triệu đô la Hồng Kông và khoảng 6,65 triệu đô la Hồng Kông được giao dịch trong những tuần đó.

Sự mở rộng gần đây của nền kinh tế cryptocurrency tại Hồng Kông đã thu hút sự chú ý của của Securities and Futures Commission (SFC) – Uỷ ban chứng khoán và giao dịch kỳ hạn, đơn vị ban hành tuyên bố liên quan đến các hoạt động ICO, cảnh báo rằng nhiều token số hóa có thể nằm trong khuôn khổ pháp lý của SFC.

Video đề xuất: Tăng trưởng lớn lên đến 300%, các loại tiền điện tử có nên cần sớm được công nhận.

Xem thêm:

Theo News.bitcoin

Follow Tiendientu on Telegram