bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Thị trường chứng khoán Mỹ, Hàn, Trung giảm mạnh: Liệu cryptocurrency có tránh khỏi tương quan?

Icon 25/11/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-9sF Icon copy link
Bitdeal

 Thị trường cryptocurrency đang tiếp tục giảm dần giá trị cùng thời điểm Mỹ, Hàn Quốc và Trung Quốc ghi nhận mức thua lỗ cao kỷ lục trên thị trường chứng khoán.


Là một phương tiện lưu trữ giá trị thay thế, cryptocurrency được coi là khoản đầu tư dài hạn khả thi, đặc biệt là đối với thế hệ millennial, trong thời kỳ bất ổn và biến động thị trường tài chính toàn cầu.

( *Millennial là thế hệ sinh từ năm 1980 đến 1998, chiếm 32% dân số thế giới và 35% dân số Việt Nam.)

Tuy nhiên, trong những tuần gần đây, thị trường cryptocurrency đặc biệt là Bitcoin đã sụt giảm không phanh

Sụp đổ thị trường toàn cầu

Trong lịch sử, thị trường cryptocurrency đã chứng minh mình hoàn toàn thiếu tương quan với thị trường chứng khoán toàn cầu và các thị trường truyền thống như cổ phiếu.

Hơn nữa, các cryptocurrency đã nỗ lực liên tục ghi nhận các biến động giá độc lập bất kể thị trường tài chính hoạt động như thế nào.

Song, trong vài tuần qua, khi các nhà đầu tư bắt đầu hướng tới sự ra đi của thị trường chứng khoán khi lo ngại chứng khoán Mỹ sẽ sụt giảm thêm nữa, giá của các đồng tiền mã hóa lớn như Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) cũng giảm hơn 35%.

Thị trường chứng khoán Mỹ đang trải qua một trong những đợt bán tháo tồi tệ nhất trong lịch sử và cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung đã dẫn đến sự suy giảm trong việc định giá thị trường chứng khoán Trung Quốc. Sau một đêm, Shenzhen Composite giảm 3.3% và Shanghai Composite giảm 2.5%.

Thị trường Mỹ và Trung Quốc suy yếu ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế Hàn Quốc, vốn đã suy giảm do tốc độ tăng trưởng khó khăn của đất nước.

Alvin Cheung, phó giám đốc của Prudential Brokerage, chia sẻ:

“Có rất nhiều tin tức tiêu cực về việc Mỹ chỉ trích Trung Quốc trước khi Tổng thống Trump và Xi gặp nhau vào tuần tới. Và điều đó đã làm sứt mẻ tình cảm giữa hai nước đi ít nhiều.”

Xu hướng của thị trường toàn cầu đang hướng tới việc loại bỏ các cổ phiếu, trái phiếu và tài sản có độ rủi ro cao, bao gồm cả cryptocurrency.

Hơn nữa, dù theo nhiều phân tích, đà giảm giá ngắn hạn của thị trường cryptocurrency bắt nguồn từ cuộc chiến hashrate giữa Bitcoin Cash ABC và Bitcoin Cash SV, song rất có thể nền kinh tế toàn cầu bị tê liệt là một trong những chất xúc tác chính của đà giảm giá.

Khi nào cryptocurrency chứng minh được sự tương quan nghịch đảo?

Crytpocurrency, trong tương lai rất có thể trở thành một phương tiện lưu trữ giá trị, như vàng, được các nhà đầu tư sử dụng để bảo vệ các khoản đầu tư nhằm chống lại sự suy giảm của nền kinh tế toàn cầu.

Thị trường cryptocurrency đã nỗ lực liên tục ghi nhận các biến động giá độc lập bất kể thị trường tài chính hoạt động như thế nào.

Tuy nhiên, do thiếu tính thanh khoản và cơ sở hạ tầng dành cho các nhà bán lẻ, cryptocurrency không có khả năng hoạt động như một công cụ bảo hiểm rủi ro cho các nhà đầu tư quy mô lớn.

Khi thị trường và ngành công nghiệp cryptocurrency phát triển, các sản phẩm thanh khoản tốt hơn sẽ có sẵn cho cả nhà đầu tư tổ chức/bán lẻ và đó mới là thời điểm tiền mã hóa có khả năng hoạt động như một tài sản tương quan nghịch đảo với thị trường tài chính toàn cầu.

Mya - Theo CCN

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: thị trường chứng khoán thua lỗ, thị trường cryptocurrency tương quan với thị trường tài chính toàn cầu

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle