Follow Tiendientu on Telegram

Giá tiền điện tử hôm nay

Thị trường cryptocurrency biến động mạnh – Đâu là nguyên nhân?

When Lambor 12/05/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Giá Bitcoin đã giảm xuống dưới mức thấp nhất trong 3 tuần qua, khoảng 8.540 USD. Sự sụt giảm này khiến các trader hoang mang vì không hiểu nguyên nhân gì khiến thị trường phản ứng mạnh mẽ như thế.

Sàn Upbit bị cáo buộc làm giả bảng cân đối kế toán, lừa nhà đầu tư

Upbit là sàn giao dịch cryptocurrency lớn thứ tư toàn cầu tính theo khối lượng giao dịch hàng ngày, được vận hành bởi Fintech Dunamu – công ty con của gã khổng lồ ngành công nghệ Hàn Quốc Kakao. Tuy nhiên hiện tại, Upbit đang được thẩm vấn bởi cảnh sát và 10 điều tra viên vì liên quan tới các cáo buộc gian lận.

Theo Chosun, phía cảnh sát cáo buộc sàn giao dịch này đã làm giả bảng cân đối kế toán và lừa các nhà đầu tư. Ủy ban Giám sát Tài chính Hàn Quốc (FSC) đã cử 10 điều tra viên đến các trụ sở của sàn lúc 10 giờ sáng hôm qua với nhiệm vụ truy cập hệ thống máy tính của công ty nhằm kiểm tra các khoản tiền trên sàn.

Nhiều nhà bình luận thị trường trên các phương tiện truyền thông xã hội nhận thấy tin tức trên là nguyên nhân ảnh hưởng đến thị trường cryptocurrency. Top 100 cryptocurrency hàng đầu đã sụt giảm hơn 15% trong ngày hôm qua.

Mặt khác, theo một nguồn tin cho biết, các giám đốc điều hành phụ trách hoàn tiền cho user của sàn Mt.Gox đã bán thêm một lượng Bitcoin đáng kể ra thị trường. Con số cụ thể là 8.000 BTC (khoảng 70 triệu USD giá trị hiện tại) trong bốn lô 2.000 BTC. Những hành động như vậy trong quá khứ đã từng ảnh hưởng đến mức giá toàn cầu của Bitcoin nhiều lần kể từ tháng 11.

Upbit không phải trường hợp đầu tiên

Ngoài Upbit, vào tháng 3, Đơn vị tình báo tài chính Hàn Quốc (KoFIU) và FSC đã mở một cuộc điều tra lớn về các tài khoản doanh nghiệp trong Ngân Hàng Hàn Quốc của tất cả công ty crypto. Phía các cơ quan chức năng lấy lý do nghi ngờ các công ty đó đã không tuân thủ theo quy định chống rửa tiền (AML) để mạnh tay xử lý thẳng các trường hợp vi phạm.

Vào tháng 4, đồng sáng lập và CEO CoinNest đã bị bắt giữ vì tội tham ô và gian lận. Ông bị cáo buộc biển thủ “hàng tỷ won” từ tài khoản của khách hàng vào tài khoản cá nhân. Cùng tháng đó, 12 sàn giao dịch cryptocurrency đã phải cam kết tăng cường bảo mật để bảo vệ khách hàng giống như trong hợp đồng.

Tại thời điểm đăng tải bài viết, Bitcoin đang giao dịch ở mức trung bình 8.670 USD, giảm khoảng 5% trong 24 giờ qua. Ethereum và Ripple lần lượt giảm gần 7% và 10%, đạt mức trung bình 692 USD và 0.7 USD.

Trong khi đó, một số nguồn tin địa phương cho biết việc giảm giá của thị trường là một ‘phản ứng quá mức’ từ những trader crypto. Sự kiện này như một thử thách cho các sàn giao dịch Hàn Quốc, gần đây đã được CoinMarketCap lấy giá tham khảo trở lại.

Trước đây, bộ theo dõi giá của Coinmarketcap đã loại bỏ các giao dịch chính của Hàn Quốc khỏi bảng tính toán giá trung bình do có sự chênh lệch giá quá cao.

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

Video đề xuất: “Bitcoin giống như Internet vào những năm 1980, thời đại của Bitcoin chỉ mới bắt đầu” – CoinNews

Mya – Theo Cointelegraph & Cryptodaily

Follow Tiendientu on Telegram