Follow Tiendientu on Telegram

Thị trường cryptocurrency đi xuống – món quà năm mới chẳng ai mong đợi

Tris 31/12/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Hai ngày trước thời khắc chuyển giao sang năm mới 2018, nhiều cryptocurrency đã không may đánh mất khá nhiều giá trị trên thị trường. Chỉ 3 trên 20 coin nằm trong top bảng xếp hạng coinmarket cap là Cardano, Qtam, Neo tăng trưởng hơn 10%.

Trái ngược hẳn với các altcoin, nhà vua Bitcoin đã rơi mạnh từ $15,266 vào ngày thứ Sáu xuống còn $12,350 vào ngày thứ Bảy. hai tuần trước đó là giai đoạn vất vả nhất của tiền điện tử số một thế giới vì nó đã đạt kỉ lục cao nhất mọi thời đại là 20.000 USD vào ngày 17.12.2017 nhưng nhanh chóng sụt gần 32% tính tới thời điểm bài viết này được đăng tải.

Cú rơi mới nhất dường như vẫn sẽ duy trì đà giảm và Bitcoin chưa cho thấy dấu hiệu phục hồi.

Ripple, đồng tiền của giới ngân hàng đã tước đoạt vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng vốn hoá thị trường từ tay Ethereum, cũng có đà lao dốc tự, giảm gần 20% trong hai ngày qua. Mặc dù tăng trưởng mạnh mẽ trong tuần này, nhưng altcoin này vẫn không đủ sức thoát khỏi “cuộc thảm sát” trên thị trường cryptocurrency.

Có vẻ như may mất nhất chính là các hodler Ethereum (= holder – người nắm giữ) vì tiền mã hoá này dao động khá nhẹ. Ethereum giảm khoảng 11%, từ $769 xuống còn $685, tuy nhiên con số này chẳng là gì so với Bitcoin và Ripple. Đặc biệt, Ethereum cho thấy dấu hiệu lạc quan hơn khi tăng phục hồi khoảng 2.22% trong 24 giờ qua.

Nhìn chung, 2017 được xem là một năm thành công của Ethereum với sự tăng trưởng ấn tượng từ 8 USD đến đỉnh 750 USD. Hơn nữa, cryptocurrency này đang chứng tỏ khả năng tăng trưởng ổn định và sẽ bùng nổ trong tương lai gần.

Ngoài ra, một số cryptocurrency khác cũng gây được sự chú ý trong thời gian gần đây là Bitcoin Cash, Litecoin, NEM, Dash, Monero. Hiện tại, phần lớn các altcoin đang bắt đầu giảm hoặc ngừng đà lao dốc và cho thấu dấu hiệu phục hồi tích cực.

Với những gì quan sát và trải nghiệm ở thị trường này trong suốt một năm qua, theo bạn đâu là coin của năm? Hãy bình luận ngay bên dưới bài viết này nhé!

Video đề xuất: CoinDaily 29.12.2017 

Xem thêm:

Amateur – Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org