Follow Tiendientu on Telegram

Pháp lý cryptocurrency tại Hàn Quốc

Mặc sự điên cuồng của Bitcoin, thị trường cryptocurrency Hàn có vẻ như “đã chết”

When Lambor 27/10/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Trái với sức hút của thị trường tiền mã hoá đối với các trader Việt, dường như “dân chơi” crypto tại Hàn đã rời bỏ cuộc chơi. Cụ thể, khối lượng giao dịch của thị trường cryptocurrency Hàn đã giảm rõ rệt trong vài tháng qua. 


Trader đã rời bỏ thị trường cryptocurrency Hàn…

Dovey Wan, đồng sáng lập PrimitiveCrypto, đã chia sẻ về xu hướng đầu tư crypto hiện tại của các trader crypto xứ kim chi. Tuy nhiên, có vẻ như thị trường tiền mã hoá Hàn đã nguội lạnh. Sức ảnh hưởng của những nhà đầu tư đến từ xứ kim chi đã hoàn toàn biến mất. Trong đó, nhiều cặp giao dịch Altcoin đã bị xóa sổ bởi khối lượng quá thấp.

Dovey chia sẻ:

tiendientu.org-thi-truong-cryptocurrency-han-da-chet

“Thị trường tiền mã hóa Hàn Quốc gần như đã chết… ngay cả với những cộng đồng chuyên đầu cơ. Các nhà đầu tư đang tỏ ra rất mệt mỏi với lưu lượng giao dịch cực kỳ thấp.”

Các sàn giao dịch tại Hàn Quốc, dẫn đầu bởi Bithumb, đã từng là những người đưa giá Bitcoin lên mức cao nhất trong lịch sử. Nếu đổi ra đồng Won Hàn Quốc, giá Bitcoin đã có lúc đạt trên 20.000 USD. Dĩ nhiên, thị trường Altcoin cũng không thể giao dịch theo giá bình thường tại Hàn. Đối với một số dự án ICO, nguồn tiền từ quốc gia này chính là nguồn sống của chúng. Song, trong thời điểm hiện tại, rất nhiều trong số đó đã mất gần như toàn bộ giá trị của chúng.

Các trader Hàn Quốc cũng đã từng đẩy giá Bitcoin Cash (BCH) lên hơn 2.500 USD. Và theo ngay sau đó là một pha sập giá khủng khiếp. Thậm chí, trang Coinmarketcap đã từng phải loại bỏ tham chiếu từ thị trường Hàn Quốc do có quá nhiều sai số so với các sàn giao dịch khác trên thế giới. Tuy nhiên, trong những tháng gần đây, hứng thú của nhà đầu tư xứ kim chi với thị trường cryptocurrency đã giảm rõ rệt. Bên cạnh đó là hàng loạt các cuộc tấn công nhằm vào những sàn giao dịch được cho là cầm đầu bởi Triều Tiên. Điều này đã biến thị trường cryptocurrency Hàn thành một thị trường chết. Trong một bức tranh u ám như vậy, ngay cả Binance cũng không thể lôi kéo thêm người dùng tại Hàn Quốc.

Theo Dovey, thị trường cryptocurrency Hàn vốn rất náo nhiệt trước đây giờ đã bị bỏ rơi khỏi phần còn lại của thế giới. Trong khi đó, chỉ có một số ít các nhà đầu tư vẫn đang ôm mộng những sh!tcoin họ đang hold có thể trở lại đỉnh cao một lần nữa.

Ông chia sẻ:

tiendientu.org-thi-truong-cryptocurrency-han-da-chet[1]

“Hầu hết các nhóm chat về tiền mã hoá trên wechat hiện đã ngừng hoạt động. Số ít chuyển sang thảo luận về thể thao, nấu ăn, đầu cơ phái sinh hoặc “cay cú” thị trường…

Chính xác là 12 tháng trước khi Bitcoin dao động trên 6.000 USD.”

Người Hàn đã không còn ôm mộng mùa Altcoin?

Có vẻ như thị trường cryptocurrency Hàn đang “nhàm chán” đến mức chẳng còn ai hy vọng vào một làn sóng tăng trưởng mạng mẽ của các Altcoin nữa. Điều đáng ngạc nhiên là, lưu lượng giao dịch stablecoin giữa các sàn lại là những giao dịch chiếm tỷ trọng lớn nhất. Đồng Won Hàn Quốc từng là một trong những đồng tiền náo nhiệt nhất, hiện tại chỉ còn đóng góp 1,64% cho giao dịch Bitcoin.

Bạn đọc tiendientu.org có thể theo dõi giá Bitcoin hiện tại ngay dưới đây:

Follow Tiendientu on Telegram