Follow Tiendientu on Telegram

Thị trường đầu tư Bitcoin năm 2017

Satoshi Nakatomoon 09/02/2017

Follow Tiendientu on Telegram

BITCOIN : MỘT XU THẾ MỚI CỦA THẾ GIỚI

Bitcoin ngày nay đã không còn quá xa lạ đối với cá nhân cũng như doanh nghiệp trên toàn thế giới, đã có rất nhiều quốc gia cũng như các tổ chức chấp nhận bitcoin như một hình thức thanh toán phổ thông. Mặt khác đồng bitcoin ngày càng có một cái nhìn tốt hơn và các chính sách đối với đồng tiền này cũng ngày càng được nới lỏng. Bitcoin cũng được đánh giá là đồng tiền tương lai trong lĩnh vực thương mại điện tử và cũng là kênh đầu tư mang lại nhiều lợi nhuận cho giới đầu tư.
thi-truong-dau-tu-bitcoin-01
Đầu tư Bitcoin là kênh đầu tư mang lại nhiều lợi nhuận nhất hiện nay.

ĐỒNG BITCOIN CÓ NHỮNG ƯU ĐIỂM GÌ

Không phải tự nhiên mà đồng tiền bitcoin thu hút được sự quan tâm không hề nhỏ từ phía các nhà đầu tư mà vì nó có rất nhiều ưu điểm đáng lưu ý. Ưu điểm lớn nhất của đồng bitcoin mà chưa có một loại tiền tệ trên thế giới so sánh được với nó là tính thanh khoản. Bitcoin có thể dễ dàng sử dụng để thanh toán, mua sắm… và cũng có thể quy đổi bitcoin thành các loại tiền tệ khác. Mặt khác bitcoin không chịu sự quản lí của bất kì một tổ chức tài chính hoặc cá nhân nào và số lượng bitcoin được tạo ra là có hạn nên chính vì vậy sẽ không có tình trạng lạm phát xảy ra. Người sử dụng có thể mua bán bitcoin trực tiếp với nhau không cần qua trung gian vì thế cũng giảm thiểu được rất nhiều chi phí cũng như thời gian.
thi-truong-dau-tu-bitcoin-02
Đồng Bitcoin là đồng tiền có tính thanh khoản tốt nhất trên thị trường.

NHƯỢC ĐIỂM CỦA ĐỒNG BITCOIN

Vì bitcoin là một dạng tiền điện tử nên chính vì thế mà mọi giao dịch của đồng tiền này đều phải thực hiện qua mạng internet. Đây cũng chính là nhược điểm lớn nhất của đồng tiền này, các tội phạm lừa đảo có thể dựa vào đặc điểm này của bitcoin để chiếm đoạt tài sản của người mua bán bitcoin. Các hacker cũng có thể lợi dụng lỗi bảo mật từ phía người sử dụng và các sàn giao dịch để chiếm đoạt tài sản. Cùng với đó bitcoin cũng chưa được công nhận trên toàn thế giới nên không ai biết rằng liệu bitcoin có biến mất vào một ngày nào đó.
thi-truong-dau-tu-bitcoin-03
Mọi giao dịch của Bitcoin đều thông qua internet vì thế sự an toàn khi giao dịch được đặt lên hàng đầu.
ĐÁNH GIÁ VỀ THỊ TRƯỜNG ĐẦU TƯ BITCOIN
Tuy trong thời gian gần đây bitcoin đã và đang đạt được mức tăng trưởng mạnh và là kênh đầu tư mang lại lợi nhuận cao nhất hiện nay nhưng nhìn chung thì thị trường bitcoin vẫn là thị trường còn rất nhiều biến động. Cùng nhìn lại trong lịch sử đã có lúc giá bitcoin đạt đỉnh điểm vào khoảng 1.100 USD/ 1 Bitcoin vào năm 2013 nhưng đã tụt dốc thê thảm và chạm đáy vào mức khoảng 200 USD/ 1 Bitcoin vào năm 2014. Nhưng hiện nay vào đầu năm 2017 Bitcoin đã đạt được giá trị như thời hoàng kim năm 2013 và đang đạt được mức tăng trưởng tốt, theo dự đoán của các chuyên gia giá của bitcoin sẽ còn tiếp tục tăng mạnh trong năm 2017 và có thể đạt 4.400 USD/ 1 Bitcoin. Điều này cho chúng ta thấy bitcoin đang là thị trường đầu tư vô cùng hấp dẫn nhưng các nhà đầu tư nên tìm hiểu thật kĩ và có một cái nhìn toàn cảnh trước khi đi vào đầu tư để tránh những rủi ro đáng tiếc.
thi-truong-dau-tu-bitcoin-04
Bitcoin là thị trường đầu tư tiềm năng trong tương lai sắp tới.
Minh Lâm – tiendientu.org
Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org