Những nhận định về Bitcoin

Thị trường giá giảm hiện tại liệu có phải là “đám tang” cho Bitcoin?

When Lambor 25/06/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Bitcoin đã giảm xuống dưới mốc 6.000 USD vào thứ sáu và hiện vẫn chưa có dấu hiệu tăng trưởng. Nhiều câu hỏi liên tục được đặt ra, liệu đây có phải là đám tang cho Bitcoin?


Trong khi nhiều người đang dự đoán về cái chết của Bitcoin sau xu hướng thị trường giá giảm kéo dài liên tục trong thời gian vừa qua, Brian Kelly, Giám đốc điều hành của công ty đầu tư BKCM LLC, đã kêu gọi mọi người bình tĩnh và nhìn lại bức tranh toàn cảnh.

Theo ông, Bitcoin sẽ không “chết” dễ dàng như vậy và đây nhất định là “không phải đám tang của Bitcoin”:

“Chúng ta hãy đặt niềm tin vào Bitcoin. Bạn có biết Bitcoin ở đâu một năm trước không? Chỉ có 2.500 USD thôi.”

Để chứng minh quan điểm của mình, Kelly đưa ra 3 yếu tố chính. Đầu tiên, ông chỉ ra thị trường hiện tại đang chạm mức thấp, ngụ ý xu hướng đảo chiều có khả năng xảy ra.

Và như để củng cố thêm cho quan điểm trên của Kelly, Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức 6.208,37 USD, tăng trưởng 1.36% trong 24 giờ qua.

Tiendientu.org Thị trường giá giảm hiện tại liệu có phải là đám tang cho Bitcoin 3

Thứ hai, Kelly đề cập đến những tin tức gần đây, như việc Cơ quan dịch vụ tài chính Nhật Bản đã gửi lệnh yêu cầu cải tiến hoạt động kinh doanh đến 6 sàn giao dịch nội địa.

Ông cho biết:

“Trên thực tế, đó là một điều tốt. Về ngắn hạn, sẽ hơi khó khăn vì họ đang ngừng các tài khoản mới tham gia giao dịch. Nhưng thực sự, đây là hoạt động thanh lọc hệ thống, đảm bảo hệ thống cryptocurrency sẽ trở nên vững chắc và tốt hơn cho user.”

Tiendientu.org Không phải Bitcoin, các Privacy Coin mới là mối đe dọa lớn nhất đối với an ninh quốc gia 5

Thứ ba, Kelly nhắc đến thông tin Mt. Gox sẽ bồi thường cho khách hàng và bắt đầu thủ tục khôi phục dân sự sau vụ hack 473 triệu USD vào cuối năm 2013 và phá sản. Mt. Gox được coi là vụ hack lớn nhất trong lịch sử crypto, sau đó nhường lại vrí số một trong năm nay cho 534 triệu USD của Coincheck.

Theo Kelly, đây là tin tích cực dành cho những ai đang lo sợ về một vụ xả lớn từ người được ủy thác của sàn:

“Và cuối cùng, gần đây có tin tức Mt.Gox sẽ đi vào tái thiết dân sự. Họ sẽ phân phát phần còn lại của 1 tỷ USD giá trị Bitcoin. Nhưng tin mừng là họ sẽ không làm điều này cho đến Quý 1 2019. Mọi người nghĩ sẽ có một đợt bán ra ồ ạt, nhưng điều đó sẽ không diễn ra vào lúc này.”

Tuy nhiên, Kelly cho biết các trader nên suy nghĩ lâu dài về cryptocurrency và việc đầu tư vào các dự án ICO.

Mya – Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram