Tiendientu.org

Thị trường ICO đang trưởng thành

Icon 27/09/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-8vR Icon copy link
Bitdeal

 Mặc dù nhiều quan điểm cho rằng thị trường ICO đã chết, tuy nhiên những con số đưa ra lại chứng tỏ điều ngược lại: thị trường ICO đang trưởng thành hơn. Tháng 8/2018 có 1,4 tỷ Đô la Mỹ được gọi vốn bằng hình thức ICO, tăng 44% so với tháng trước.


Những dấu hiệu cho thấy thị trường ICO đang trưởng thành: việc gọi vốn ngày càng cạnh tranh hơn, ngày càng có nhiều công ty tham gia, bắt đầu có sự xuất hiện của các Security Token.

Lần đầu tiên, Singapore có nhiều ICO hơn Mỹ.

tiendientu.org-ico-truong-thanh-5
Tổng quan thị trường ICO.

Thực tế số tiền kêu gọi vốn bằng hình thức ICO đã tăng bao nhiêu cho đến nay

Không có con số chính xác cho số vốn được kêu gọi từ hình thức ICO, bởi vì có rất nhiều dự án được gọi vốn nhưng lại không công bố con số cụ thể. Những người làm nghiên cứu về vấn đề này đã ước lượng được rằng số tiền mà tất cả các dự án ICO đã kêu gọi được kể từ khi xuất hiện cho tới tháng 8/2018 là 28,4 tỷ Đô la Mỹ.

Trong khi sự “thèm khát” token của các nhà đầu tư suy giảm rõ rệt từ tháng 2/2018, thì bức tranh về ICO không có vẻ ảm đạm như cái chết họ gán cho nó.

tiendientu.org-ico-truong-thanh-1
Biểu đồ số tiền gọi vốn qua ICO theo tháng​.

Vào tháng 8, các dự án ICO kêu gọi được gần 1,5 tỷ USD tương đương với con số của tháng 10/2017. Sự thật là, phần lớn các đợt gọi vốn ICO diễn ra trong giai đoạn bear market (giai đoạn thị trường giảm giá). Trong tổng số 28 tỷ Đô theo thống kê thì có 15,9 tỷ được kêu gọi trong khoảng thời gian từ tháng 2/2018 – 8/2018.

Hơn nữa, biểu đồ dập dìu lên xuống bởi vì sự xuất hiện của “những kẻ xuất chúng” – 3 dự án ICO khổng lồ là EOS (4,2 tỷ từ 6/2017 – 6/2018) , Telegram (1,7 tỷ $ từ 2/2018 – 3/2018) và Tatatu (575 triệu Đô vào tháng 6/2018). Nếu không có “những kẻ xuất chúng” này, thị trường ICO có vẻ vẫn giữ được sự ổn định qua thời gian.

Biểu đồ dưới dây thể hiện số lượng ICO kêu gọi vốn qua từng tháng.

tiendientu.org-ico-truong-thanh-2
Biểu đồ số lượng ICO ra đời theo tháng.

So sánh với những biểu đồ trên, chúng ta chẳng thể tìm kiếm được các dấu hiệu của cái chết từ thị trường ICO và trái ngược lại nó còn có vẻ ổn định hơn, khỏe mạnh hơn với bằng chứng rằng dù cryptocurrency suy giảm nhưng thị trường ICO vẫn giữ được sự ổn định của mình.

Thị trường ICO thể hiện những dấu hiệu trưởng thành

Tỷ lệ thành công của các ICO (trên 100.000 USD) đã rơi từ 1/2 xuống 1/5 trong vòng 12 tháng. Điều này chứng tỏ rằng các nhà đầu tư đã chọn lọc kỹ hơn trước khi rót tiền của mình vào thị trường ICO.

tiendientu.org-ico-truong-thanh-3
Biểu đồ phần trăm các dự án ICO kêu gọi vốn dưới 100.000 USD

Một dấu hiệu khác cho thấy thị trường đã có sự trưởng thành, hiện tại rất khó có một ICO chưa có sản phẩm mà có thể gọi vốn thành công 100 triệu Đô chỉ nhờ whitepaper. Những dự án ICO lớn nhất hiện tại đều được tạo ra bởi những công ty thành lập khá lâu. Một số ví dụ là tZero và Dfinity.

Lần đầu tiên Singapore vượt mặt Mỹ về số lượng ICO được cấp phép

Vào tháng 8/2018, báo cáo đã ghi nhận được số liệu cho thấy số lượng ICO được cấp phép tại Singapore đã vượt mặt Mỹ và đây cũng là lần đầu tiền xảy ra điều này. Có lẽ với những chính sách liên tục được cải thiện về blockchain và cryptocurrency ở Singapore sẽ làm cho con rồng châu Á này trở thành bệ phóng của nhiều dự án ICO trong tương lai.

tiendientu.org-ico-truong-thanh-4
Biều đồ số lượng các dự án ICO được cấp phép tại một số nước​.

Những con số nói lên tất cả.

Thị trường ICO không những không chết như các nhận định mà ngược lại nó đang thể hiện sự trưởng thành cần thiết của mình để tiến tới việc trở thành một kênh kêu gọi vốn hàng đầu trên toàn cầu.

Theo Medium & TraderViet

Từ khóa: ICO có phải đã chết, thị trường ICO, Thị trường ICO đang trưởng thành

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
CVC