bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Thị trường phản ứng “tích cực” sau tin đồn Nhật Bản cấm cửa sàn giao dịch Binance

Icon 23/03/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-5z9 Icon copy link
Bitdeal

Bitcoin đã giảm 500 USD chỉ trong một vài giờ sau tin các cơ quan điều tiết của Nhật Bản có thể cấm sàn giao dịch cryptocurrency lớn nhất thế giới, Binance.

Phủ nhận tin đồn

CEO Binance, Changpeng Zhao đã chia sẻ một trạng thới mới trên Twitter, đại ý cho rằng “báo chí thật vô trách nhiệm” vì sàn hiện chỉ đang trong “cuộc đàm phán mang tính xây dựng” với FSA và chưa nhận được bất kỳ lệnh nào từ cơ quan cho đến nay.

“Nikkei đang thể hiện sự vô trách nhiệm của giới báo chí. Chúng tôi đang có các cuộc đàm phán mang tính xây dựng với FSA, và hiện thời vẫn chưa nhận được bất kì lệnh cảnh cáo nào hết. Không có lí do gì FSA lại đi cung cấp thông tin cho một tờ báo trước cả chúng tôi, giữa lúc mà cả hai phía đang chủ động có các cuộc đàm phán.”

Cụ thể, thông tin này như sau:

Theo hãng tin địa phương Nikkei, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) đang điều tra Binance vì hoạt động mà không đăng ký. Nếu các hoạt động này không dừng lại, FSA buộc phải sử dụng biện pháp mạnh hơn và hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật để giải quyết.

Tin tức gây ảnh hưởng gần như tức thời đến thị trường cryptocurrency. BTC/USD giảm xuống dưới 9.000 USD và tiếp tục đang theo đà đi về phía 8.500 USD – mức thấp nhất kể từ ngày 20.3.2018.

Trong khi phía Binance chưa cung cấp thư từ chính thức về vấn đề này, đồng sáng lập He Yi đã lên tiếng trấn an dư luận. Ông cho biết user không có gì phải lo lắng và không có tiền đồn chính thức nào của công ty trên lãnh thổ Nhật Bản.

Tính ẩn danh khiến FSA “khó chịu”

Sàn giao dịch có trụ sở tại Hồng Kông này đã xin giấy phép hoạt động tại Nhật Bản vào tháng 1, như là một phần trong quy định quản lý từ tháng 4.2017 mà đến hiện tại đã giúp 16 sàn nhận được giấy phép chính thức.

Theo sau vụ hack nửa tỉ USD trên sàn Coincheck cũng vào cuối tháng 1, FSA đã tiến hành kiểm tra nghiêm ngặt các sàn còn lại, yêu cầu họ phải công khai thông tin minh bạch để tránh lặp lại vụ hack “Coincheck lịch sử”.

Binance đã “làm FSA cảm thấy khó chịu vì không tiến hành xác minh danh tính của nhà đầu tư Nhật Bản tại thời điểm họ mở tài khoản”, theo Nikkei Asian Review bình luận.

Cụ thể:

“Giới  quan chức chức Nhật Bản nghi ngờ Binance không có các biện pháp hiệu quả ngăn chặn các âm mưu rửa tiền, vì sàn đang xử lí một lượng tiền tệ số được giao dịch hoàn toàn ẩn danh.”

Quan điểm trên từ phía FSA hoàn toàn tương tự với các cơ quan đồng cấp tại nước láng giềng Hàn Quốc, quốc gia đã cấm thẳng tay hoạt động giao dịch cryptocurrency ẩn danh từ cuối tháng 1.2018.

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Hãy cùng tham gia thảo luận và kết bạn tại Diễn đàn Tiền Điện Tử.

Săn lùng sản phẩm về cryptocurrency tại Shop Tiền Điện Tử.

P.Trâm – Theo Bitcoinist
bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Binance, FSA, FUD, Nhật Bản

Video Đề xuất

bitbattle