Follow Tiendientu on Telegram

Kinh tế tài chính thế giới

Thị trường tài chính toàn cầu sụp đổ – Nhận định từ crypto trader

Abraham 15/08/2019

tiendientu-header Trader crypto đang hoang mang không biết tại sao Bitcoin và Altcoin đồng loạt giảm giá. Thật ra đà giảm này cũng không có gì là bất ngờ, thị trường cryptocurrency cũng bị ảnh hưởng và đi theo dòng chảy của thị trường tài chính toàn cầu.thị trường sụp đổ


Thế giới đang trải qua làn sóng rủi ro và sợ hãi từ địa chính trị tới nguy cơ chiến tranh thương mại – tiền tệ cùng suy giảm kinh tế. Điều này khiến cho các tài sản rủi ro đồng loạt giảm giá và tài sản an toàn lên ngôi. thị trường sụp đổ

  • Hiện tượng đảo ngược đường cong lợi suất (yield curve) diễn ra khi lợi tức của trái phiếu kỳ hạn dài hạn xuống thấp hơn của trái phiếu kỳ hạn ngắn hạn. Yield curve bị đảo ngược là dấu hiệu quan trọng của một cuộc khủng hoảng kinh tế sắp diễn ra. Và trong quá khứ, nó đã dự báo đúng 7 cuộc khủng hoảng.
  • Hiện tượng trên diễn ra trong bối cảnh các Ngân hàng Trung ương (TW) đang lo ngại về sự chững lại của nền kinh tế, nên đang áp dụng chính sách nới lỏng để thúc đẩy lạm phát và sản xuất. Điển hình là đợt hạ lãi suất của FED vừa rồi.
  • Cuộc chiến thương mại căng thẳng giữa Mỹ và Trung, tiềm ẩn khả năng chiến tranh tiền tệ khi mà hai nước hạ giá đồng nội tệ để cạnh tranh về thương mại. Nếu chiến tranh thương mại là “ung thư”, thì chiến tranh tiền tệ là khi ung thư đã di căn.
  • Biểu tình ở HongKong, căng thẳng Brexit, Vàng tăng và lập đỉnh mới liên tục trong thời gian qua.

Tất cả dấu hiệu trên cho thấy một thế giới đang sợ hãi. Bitcoin – trong chừng mực nào đó vẫn là một kênh đầu tư rủi ro – mặc dù gần đây đang thể hiện các tính chất của một tài sản trú ẩn an toàn (safe haven asset). Còn các Altcoin mặc nhiên không thể là safe haven được, nên đã giảm rất mạnh trong thời gian qua cùng các tài sản rủi ro khác.

Cùng tiendientu.org xem các trader nổi tiếng nhận định gì về tình hình thị trường hiện tại nhé!

Peter Brandt

1. Bitcoin vẫn giữ được tốc độ tăng giá của bull run 2015-2017 (cho tới bây giờ). Xu hướng 2015-2017 test đường MA nhiều lần (các mũi tên xanh). Xu hướng hiện tại vẫn chưa lần nào làm vậy.

tiendientu.org-thi-truong-sup-do-1

2. Liệu Ripple có thể thao túng thị trường khiến cho XRP giữ ở trên mức 0,2400? Một cú phá xuống nặng nề ở mức này xảy ra thì 0,020725 là mục tiêu trước mắt.

tiendientu.org-thi-truong-sup-do-2

Mark Minervini

3. Tôi đã chuyển sang trạng thái phòng thủ như trong kịch bản đưa ra ngày 2/8. Nếu bạn để ý tới từng cổ phiếu riêng lẻ và hiểu được điều chúng muốn nói, không lý gì để mắc kẹt trong đợt giảm giá này cả.

tiendientu.org-thi-truong-sup-do-3

4. Tin tốt là: tại điểm cuối của đợt bán tháo ngày hôm nay, khối lượng bán khống tăng vọt. Điều này cho thấy rằng nếu thị trường giảm mạnh từ vị trí này, nó sẽ tạo ra một môi trường tâm lý giá giảm, và trở thành cơ hội mua vào tốt cho các trader thích bắt đáy chỉ số S&P 500; ít nhất là cho một cú trade.

tiendientu.org-thi-truong-sup-do-4

5. Mọi người đều đang lo lắng về một đợt suy thoái. Không cần thiết phải có suy thoái thì thị trường mới giảm. Chúng ta đã thấy nhiều đợt giảm giá mà không cần suy thoái rồi. Kể cho nghe, 1987 (Thứ Hai đen tối), 1998 (khủng hoảng châu Á), 2010 (Flash Crash – giảm giá bất ngờ) và gần đây vào tháng 12/2018 khi DOW rơi hơn 16% trong 15 ngày.

tiendientu.org-thi-truong-sup-do-5

6. Chỉ 39% cổ phiếu NASDAQ còn nằm trên đường trung bình 200 ngày, trong khi NASDAQ Composite còn nằm trên cách xa đường trung bình 200 ngày. Cho thấy NASDAQ còn có thể giảm sâu hơn, cũng như toàn bộ thị trường. thị trường sụp đổ

tiendientu.org-crypto-trader-6

7. Bất kể khi nào thị trường đang giảm giá với volume mạnh và không thể hồi lại, bạn luôn phải cẩn trọng và cảnh giác với một đợt bán tháo nặng nề hơn nữa. Bất kỳ đợt bán tháo nào đều bắt đầu với tình trạng quá bán của thị trường như thế này. Tất cả các chỉ số quan trọng đều đóng cửa ngay tại hoặc gần các đáy trước. Hãy cẩn trọng! 

tiendientu.org-crypto-trader-7

8. Hiện tượng đảo ngược đường cong lợi tức lại chiếm gần hết các mặt báo. Nhà đầu tư bắt đầu chỉ vào nó và cho rằng đó là dấu hiệu của suy thoái. Mặc dù điều đó là đúng trong nhiều trường hợp, nhưng không phải là chính xác 100% hay là một chỉ báo xác định thời điểm. Trong quá khứ, nó thường chạy trước một đợt suy thoái ít nhất 18 tháng.

tiendientu.org-thi-truong-sup-do-8

9. Chỉ số S&P giảm 6,8% và ai cũng đang hoảng loạn kêu gọi một đợt suy thoái và một thị trường giá giảm. Thử tưởng tượng họ trải qua cú rơi năm 87! Suy giảm 20% trong MỘT NGÀY! Và đó là sau khi thị trường đã rơi 16% từ đỉnh cao nhất. Tổng cộng là rơi 35% trong ít hơn 2 tháng.

tiendientu.org-thi-truong-sup-do-9

Steve Burns

10. Chỉ như vầy là đủ?

tiendientu.org-thi-truong-sup-do-10

tiendientu.org