Sàn giao dịch Coinbase

Thiếu thanh khoản, Coinbase Pro xóa sạch sổ đặt lệnh cặp giao dịch BTC/USD

When Lambor 11/08/2018

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu logo Vào ngày 10.8.2018, Coinbase, một trong những nền tảng giao dịch cryptocurrency hàng đầu thế giới, thông báo Coinbase Pro đã xác định được vấn đề trong sổ đặt lệnh BTC/USD. Theo đó, cặp giao dịch này không có đủ khả năng thanh khoản để giao dịch trên nền tảng hàng giờ liền.


Việc tạm dừng giao dịch đã khiến nhiều khách hàng của nền tảng không hài lòng, một số người còn chịu thua lỗ vì tình trạng này đã ảnh hưởng đến thị trường Bitcoin.

Coinbase Pro đã đăng tải một thông báo trên Twitter như sau:

“Điều tra: Chúng tôi hiện đang điều tra các vấn đề với giao dịch trên sổ đặt lệng BTC/USD.”

Coinbase Pro cho biết họ đã xác định được vấn đề tồn đọng trên nền tảng và đang giải quyết vấn đề này. Sau đó, Coinbase Pro tiếp tục cập nhật tin tức về tình hình hệ thống, cụ thể họ đã xóa hẳn tất cả các đơn đặt hàng trên sổ lệnh BTC/USD để giải quyết vấn đề.

-> Xem thêm: Sàn Coinbase Pro (GDAX) là gì?

Theo đó, họ sẽ để dịch vụ này ở chế độ hủy cho đến khi hoàn tất quá trình điều tra.

Coinbase Pro đã thông báo sổ đặt lệnh của BTC/USD không có đủ thanh khoản tối thiểu để bắt đầu giao dịch. Đây là lý do họ giải phóng toàn bộ sổ và dự kiến ​​sẽ mở lại ở chế độ post-only (chỉ-đăng) vào 4 giờ chiều theo giờ UTC. Chế độ post-only (chỉ-đăng) được đặt ở mức tối thiểu 10 phút.

Lauwie, một người dùng Twitter, chia sẻ:

“OMFG, thật lạ lùng, Coinbase Pro đã xóa hết cả sổ đặt lệnh và sau đó phàn nàn về tính thanh khoản không đủ. Họ nghĩ gì khi mong đợi mọi người sẽ tiếp tục bỏ tiền vào ngay bây giờ?”

Ulrico, Giám đốc điều hành Wearedeepvr, cho biết:

“Đây là một điều điên rồ! Coinbase Pro cần bảo vệ khách hàng. Tôi không thể tưởng tượng có bao nhiêu người đang mắc kẹt giữa các giao dịch! Thậm chí bây giờ, sự chậm trễ đã kéo lên tới 8 tiếng rưỡi. Thật mất trí và hoàn toàn không chuyên nghiệp.”

Dan G, một người dùng khác chia sẻ:

“Làm thế nào mà Coinbase Pro lại không có hệ thống chính/dự phòng? Mặc dù chúng tôi đã chứng kiến chuyện này rất nhiều lần trong thị trường, nhưng đây là một sàn giao dịch hàng đầu thế giới. Không có gì có thể lý giải nổi.”

Các sàn giao dịch đang ngày càng mọc lên như nấm, cạnh tranh nhau khốc liệt nhưng có vẻ như họ chỉ chú ý đến Marketing mà không mấy quan tâm đến vấn đề kỹ thuật. Hậu quả là tình trạng bị hack, xảy ra lỗi trong nền tảng gần như diễn ra hằng ngày, gây bất tiện cho người dùng.

Follow Tiendientu on Telegram