Đào Bitcoin (mining Bitcoin)

Tại sao thợ đào Trung Quốc vẫn tin tưởng Bitcoin?

Abraham 06/03/2019

Đăng ký tài khoản SNAPEX

 Thị trường giá giảm năm 2018 đã gây thiệt hại cho không chỉ các nhà đầu tư crypto mà cả các công ty đào Bitcoin (BTC). Nhiều thợ đào (miner) BTC đã buộc phải tắt điện và bán thiết bị đào tính bằng kilôgam khi công việc đào coin không có thu nhập bền vững vì giá Bitcoin tiếp tục giảm.


Tuy nhiên, theo trang tin tức tiền điện tử Trung Quốc là 8btc.com, ngành công nghiệp đào Bitcoin của Trung Quốc có thể sẽ sớm quay lại khi họ chuẩn bị cho đợt tăng giá lớn tiếp theo.

Miner chuẩn bị cho đợt Bitcoin Halving vào tháng 5/2020

Như tiendientu.org đã đưa tin, các công ty đào coin tại Trung Quốc đang tích trữ máy đào ASIC để chuẩn bị cho một đợt tăng giá khi sự kiện Bitcoin Halving diễn ra vào tháng 5/2020.

Dù Halving còn cách khá xa, miner vẫn muốn chuẩn bị và sẵn sàng mạo hiểm đào Bitcoin với lợi nhuận từ thấp đến không có lợi trong năm 2019 này.

Thợ đào Trung Quốc sẽ kích hoạt trên 1 triệu máy đào ASIC trước sự kiện Bitcoin Halving 2020.

Một miner Bitcoin kỳ cựu có tên Xu Feng chia sẻ:

Bạn đừng mong kiếm tiền trong năm nay, hãy đợi cho đến khi Bitcoin Halving xảy ra vào năm tới.”

Halving làm phần thưởng cho việc đào được từ 1 block Bitcoin mới sẽ giảm đi một nửa. Tham chiếu từ các lần Bitcoin Halving trước đây, giá BTC dự kiến sẽ tăng mạnh.

Ở thời điểm hiện tại, miner nhận 12,5 BTC cho mỗi block đào được, và con số này sẽ giảm xuống còn 6,25 BTC sau Halving.

Dù Feng thừa nhận công việc đào coin có thể không có lợi nhuận trong năm nay, ông vẫn cho biết nhóm đào của mình đã tăng cường “trâu đào”, xây dựng “chuồng trâu” và thử nghiệm trước để đảm bảo mọi thứ hoạt động hiệu quả khi “giờ G” điểm.

Miner BTC Trung Quốc đang chuẩn bị cho đợt tăng giá tiếp theo như thế nào?

Ngoài việc mua máy ASIC mới và xây dựng cơ sở hạ tầng, các công ty đào Bitcoin của Trung Quốc cũng mua lại thiết bị đã qua sử dụng, cũng như tìm kiếm thỏa thuận với các nhà máy thủy điện và trang trại đào coin khác.

Theo Xun Zheng – CEO của công ty đào Bitcoin khổng lồ là Hashage – các công ty khai thác Trung Quốc đang đặt cược nhờ vào một lượng điện dư thừa do mùa mưa lớn ở quốc gia này.

tiendientu.org-miner-btc-trung-quoc-bullish-2
Nhờ giá điện cạnh tranh, miner Trung Quốc vẫn có thể “cầm cự” trong năm nay để chờ đón Bitcoin Halving vào năm 2020.

Do đó, các công ty khai thác Bitcoin dự kiến ​​sẽ được hưởng chi phí điện cạnh tranh, biến nó thành cơ hội hiếm có để kiếm lợi nhuận nếu giá Bitcoin vẫn ở mức thấp trong năm 2019.

Zheng chia sẻ với báo giới rằng mặc dù tới cuối tháng 3 năm nay, chi phí điện vẫn không mấy “tiện nghi”, nhưng các nhà đào Trung Quốc có cách “hợp tác cùng phát triển” lẫn nhau.

Hơn nữa, Zheng cho biết trong tháng qua, công ty của anh đã trao đổi với các “đồng nghiệp” khác có trang trại lớn để triển khai hoạt động cho 1 triệu máy đào.

Do đó, không có gì phải bàn cãi khi ngành công nghiệp đào Bitcoin của Trung Quốc đang chuẩn bị cho một đợt tăng giá kế tiếp và sẵn sàng đầu tư vào cơ sở hạ tầng, cũng như lập kế hoạch trước khi điều đó xảy ra.

Duncan - Theo Invest In Blockchain

Follow Tiendientu on Telegram