Phân tích về Bitcoin (BTC)

Hiện tại là thời điểm tốt để mua vào Bitcoin (BTC)

Abraham 20/04/2019

 Một báo cáo mới từ Adamant Capital kết luận rằng đã đến lúc bắt đầu tích lũy Bitcoin (BTC) trước khi đợt tăng giá tiếp theo bắt đầu. Trước đây, Adamant Capital đã công bố các báo cáo về Bitcoin như là một tài sản bị định giá thấp đáng kể trong năm 2012 và 2015.


Thời điểm tốt để mua vào Bitcoin

Báo cáo mới từ các tác giả Tuur Demeester và Michiel Lescrauwaet cho biết:

Bây giờ, khi giá Bitcoin giảm 75% so với đỉnh cao nhất mọi thời đại (ATH) hồi 2017, chúng tôi tin rằng thị trường giá giảm hiện tại là cơ hội đặc biệt cho các nhà đầu tư giá trị.”

Trong giai đoạn tích lũy này, Adamant Capital hy vọng Bitcoin (BTC) sẽ giao dịch trong khoảng từ $3.000 – $6.500. Ngoài ra, báo cáo chia sẻ niềm tin của quỹ này rằng một sự kiện đầu tư đã diễn ra trên thị trường Bitcoin vào tháng 11/2018. Đó là thời điểm khi các nhà đầu tư bán lẻ rời khỏi thị trường và giá Bitcoin giảm 48% (so với ATH).

Lợi nhuận/Thua lỗ phỏng đoán là một chỉ số quan trọng được theo dõi bởi Adamant Capital và báo cáo cho thấy sự thay đổi gần đây trong tâm lý thị trường dựa trên số liệu này.

Báo cáo phân tích:

Gần đây, khi giá Bitcoin tăng từ $4.000 lên hơn $5.000 đã giúp cải thiện rõ rệt Lợi nhuận/Thua lỗ phỏng đoán của HODLer. Từ đó giúp cải thiện giá trị tâm lý của nhà đầu tư từ đầu hàng chuyển sang hy vọng.”

tiendientu.org-thoi-diem-mua-vao-btc-1
Biểu đồ Lợi nhuận/Thua lỗ phỏng đoán của holder Bitcoin. Nguồn: Adamant Capital.
tiendientu.org-thoi-diem-mua-vao-btc-2
Nhờ vào đợt tăng giá gần đây, tâm lý nhà đầu tư đã chuyển biến tích cực. Nguồn: Adamant Capital.

Thời đại của đầu cơ nhỏ lẻ đã qua

Báo cáo từ Adamant Capital đề cập đến sự rút lui của các nhà đầu tư bán lẻ khỏi thị trường Bitcoin nhiều lần. Một loạt các dữ liệu được sử dụng để chứng minh nhận định này.

Theo đó, dữ liệu từ Google Trends dường như xác nhận “sự thờ ơ và không quan tâm” của nhà đầu tư nhỏ lẻ, vì các tìm kiếm đã giảm xuống mức thấp tương tự tháng 3/2017 – thời điểm giá Bitcoin khoảng $1.500.

tiendientu.org-thoi-diem-mua-vao-btc-3
Tìm kiếm cụm từ “buy Bitcoin” (mua Bitcoin) hiện đang ở mức thấp ngang với tháng 3/2017. Nguồn: Google Trends.

Báo cáo cũng chỉ ra mức độ biến động tương đối thấp của giá Bitcoin gần đây như là một chỉ báo về sự tham gia ít hơn từ các nhà đầu tư cá nhân.

Adamant Capital giải thích:

Biến động giá Bitcoin cao thể hiện sự tham gia của nhà đầu tư, trong khi biến động thấp có xu hướng trùng với các giai đoạn hợp nhất, thờ ơ và tích lũy.”

Sự trở lại của các Hodler

Adamant Capital cũng báo cáo về hành động của holder Bitcoin dài hạn. Những nhà đầu tư kiểu này từ lâu đã được cho là có tác động lớn nhất đến giá Bitcoin.

Hành động của holder có thể được phân tích thông qua dữ liệu blockchain công khai.

tiendientu.org-thoi-diem-mua-vao-btc-5
Hành động của holder Bitcoin. Nguồn: Adamant Capital.

Theo đó, các nhà đầu tư dài hạn đã mua thêm Bitcoin trong ba quý đầu năm 2018 với hy vọng giá ngừng giảm và cuối cùng sẽ tăng trở lại.

Tuy nhiên, mọi chuyện đã thay đổi vào tháng 11/2018. Khi đó, giá BTC giảm xuống dưới $6.000, nhiều holder đã hoảng loạn và bán hết coin. Từ 14 – 16/11, hơn 70.000 ngày Bitcoin bị phá hủy. Đó là động thái lớn nhất của những Bitcoin cũ kể từ ngày 23/2 cùng năm.”

Số ngày Bitcoin bị phá hủy là một phép đo khối lượng giao dịch trên mạng lưới Bitcoin, dựa trên số lượng BTC được gửi nhân với số ngày mà BTC đó đã không hoạt động.

Thật vậy, rất nhiều nhà đầu tư tổ chức đã bị chùn chân vào cuối năm 2018. Chúng tôi biết được điều này khi trao đổi với các môi giới và ngân hàng đầu tư.”

Tình hình đã được cải thiện

Theo báo cáo, tâm lý thị trường được cải thiện vào đầu năm 2019, và có những điểm tương đồng với các chu kỳ thị trường Bitcoin trước đó.

Chúng ta có thể thấy rằng mức giảm của năm 2018 là 84% từ đỉnh ATH, ngang bằng với mức giảm từ các chu kỳ trước (giảm 92% trong năm 2011 và giảm 85% trong năm 2014 – 2015).

Theo ý kiến ​​của chúng tôi, song song với các chu kỳ trước là đủ để xác nhận luận điểm rằng chúng ta đang quay trở lại thời điểm bị định giá thấp.”

tiendientu.org-thoi-diem-mua-vao-btc-4
Mức tăng và giảm cao nhất của giá BTC trong các chu kỳ thị trường trước đây. Nguồn: Adamant Capital.

Theo quan điểm của Adamant Capital, đây đơn giản là sự tiếp nối quá trình chuyển đổi dần dần của Bitcoin từ chu kỳ dốc và biến động cao sang chu kỳ nông hơn và biến động thấp hơn.

Báo cáo kết luận:

Thị trường có thể giảm xuống nữa để test lại mức thấp trong tháng 11 (hoặc thấp hơn), để tiếp tục tiêu hóa mức tăng hàng trăm lần của năm 2015 – 2017.

Tuy nhiên, với Bitcoin, chúng tôi tin rằng BTC đang bị định giá thấp ở mức giá này.”

Xem đầy đủ báo cáo của Adamant Capital tại đây.