Pháp lý cryptocurrency trên toàn cầu

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Đài Loan: Cryptocurrency thiếu sự tin tưởng, không có giá trị nắm giữ

Abraham 08/08/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Yang Chin-long – Thống đốc Ngân hàng Trung ương Đài Loan – cho rằng các giao dịch cryptocurrency thiếu yếu tố tin cậy như với tiền pháp định và hệ thống tài chính truyền thống.


Ý kiến ​​của Chin-long được đưa ra trong hội nghị nơi ông thảo luận về cách mà ngân hàng dự trữ Đài Loan thích nghi với nền kinh tế kỹ thuật số đang phát triển. Trong khi phát biểu, Thống đốc lưu ý rằng các loại tiền tệ ổn định và đáng tin cậy được đảm bảo qua lịch sử nhiều năm hoặc nhiều thập kỷ.

Nếu không có niềm tin, tiền sẽ sụp đổ

Thống đốc giải thích rằng niềm tin vào một đồng tiền được xem là phương tiện trao đổi hợp pháp là vô cùng quan trọng. Bởi vì không có nó, tiền tệ sẽ không giữ được giá trị và cuối cùng cũng sụp đổ hoặc trở nên vô dụng.

tiendientu.org-ngan-hang-dai-loan-crypto
Ảnh minh họa

Tiếp tục chỉ trích cryptocurrency vì tính biến động và sự khó khăn khi sử dụng hàng ngày, Chin-long cũng cho rằng các loại tiền kỹ thuật số có thể liên quan đến hoạt động bất hợp pháp do thiếu quy định thích hợp.

Cryptocurrency không phải tiền thật

Đáng chú ý, trong năm 2013 Ngân hàng Trung ương Đài Loan đã tuyên bố không xem tiền điện tử là tiền thật, do đó không công nhận là đấu thầu hợp pháp. Tuy nhiên, chúng được phân loại là “hàng hóa ảo”.

tiendientu.org-ngan-hang-dai-loan-crypto-2
Dù không cấm hoàn toàn nhưn giới chức Đài Loan cũng không quá thiện cảm với crypto

Gần đây hơn, vào tháng 5/2018, chính phủ Đài Loan bắt đầu đầu tư nguồn lực vào việc thử nghiệm các ứng dụng tiềm năng của cryptocurrency.

Vào tháng 11 tới đây, Ủy ban Giám sát Tài chính của Đài Loan (FSC) sẽ giới thiệu khung pháp lý về tiền mã hóa, góp phần thúc đẩy cryptocurrency phát triển dưới sự giám sát chặt chẽ của cơ quan chính quyền.

Jean - Theo CryptoGlobe

Follow Tiendientu on Telegram