bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Thông tin chi tiết về Blockchain R&D của Ngân hàng TW Singapore

Icon 25/07/2017 Icon https://wp.me/p7csvQ-1HN Icon copy link
Bitdeal

Cơ quan tiền tệ Singapore đã tiết lộ một kế hoạch bao gồm 3 bước để kết nối các ngân hàng TW trên thế giới thông qua công nghệ sổ cái phân tán.

Dự án có tên là “Project Ubin” sẽ cho thấy các ngân hàng TW toàn cầu sẽ giải quyết các giao dịch xuyên biên giới trong thời gian thực thông qua một Blockchain.

Project Ubin được thiết kế để áp dụng cho mọi thanh toán xuyên biên giới và đảm bảo tính an toàn gần như tức thời, không giống như hệ thống hiện tại, chỉ có các giao dịch có giá trị cao hay có tính cơ chế mới làm được.

Đánh dấu các đồng tiền toàn cầu và bảo vệ sự riêng tư của mỗi giao dịch, bằng các phần mềm mở rộng bảo vệ của Intel hoặc các phương tiện hiện đang được nghiên cứu, hệ thống tự thực hiện các smart contract mới có thể tăng cả về tốc độ lẫn sự riêng tư của các giao dịch quốc tế.

Nhưng Project Ubin được xây dựng với sự hợp tác của R3 và các ngân hàng như Bank of America Merrill Lynch, Credit Suisse, JPMorgan và Mitsubishi UFJ Financial Group được tạo ra không chỉ để chuyển tiền.

Lịch sử của dự án

*Giai đoạn 1 của dự án kéo dài 6 tuần và kết thúc vào ngày 23.12.2016. Dự án này được chính thức công bố vào ngày 9.3.2017.

Đồng tác giả là Deloittle đã viết một bản báo cáo dài 44 trang kể về sự phát triển của Project Ubin nhằm đánh dấu đồng SGD (đồng USD của Singapore) bằng cách sử dụng công nghệ sổ cái phân tán.
Cụ thể, bài báo chỉ ra những bài học kinh nghiệm của nhóm R3 đã trãi qua trong dự án tương tự ở Canada, được gọi là Project Jasper , được sử dụng để xây dựng một nguyên mẫu dựa trên nền tảng Ethereum.

Báo cáo cho thấy hệ thống chuyển tiền có giá trị cao và khẩn cấp của Cơ quan Tiền tệ Singapore có tên MEPS +, có thể được liên kết với hệ thống thanh toán thời gian thực nhằm tăng hiệu quả chuyển tiền giữa các ví tiền trực tuyến của những người tham gia khác nhau.

Nghiên cứu giải pháp

*Giai đoạn 2 của dự án hiện đang được tiến hành.

Theo một đại diện của Cơ quan tiền tệ, mục tiêu cụ thể bây giờ là cải thiện các giao dịch so với hệ thống hiện tại, nơi chúng phải xếp hàng đợi và sử dụng “thuật toán cổ điển”.

Quá trình này được gọi là “độ phân giải” (gridlock resolution) yêu cầu một bên trung tâm duy nhất có một cái nhìn tổng quát về tất cả các giao dịch để tìm ra net sum (số tiền ròng). Nhưng nếu giai đoạn hai của Project Ubin thành công, tất cả có thể thay đổi.

Theo đại diện cho biết, giai đoạn thứ 2 được chia thành 3 bước. Bước thứ nhất liên quan đến việc xem xét kỹ hơn các smart contract.

Để thu hẹp khoảng cách giữa công nghệ sổ cái phân tán với các giao dịch thanh toán riêng trong thời gian thực, trái ngược với việc tính toán theo định kỳ, nhóm 8 nhân viên part time và hai nhân viên làm việc full time đang khám phá việc áp dụng zero-knowledge proofs để tính toán Dự án Enigma của MIT, phần mềm mở rộng bảo vệ của Intel (SGX) và các gói tin của Microsoft.

Bước thứ 2 của công việc hiện tại của dự án Ubin là xác định cách nền tảng này có thể được tích hợp với các kho lưu trữ chứng khoán trung tâm khác nhau, bao gồm SGX của Singapore, được giám sát bởi Cơ quan Tiền tệ.

Nếu nó là thành công, bước cuối cùng sẽ mở rộng ngân hàng kỹ thuật số ban hành các cryptocurrency thậm chí còn tiến xa hơn cùng với các ngân hàng TW khác.

Ngân hàng TW Blockchain

Kế hoạch của Cơ quan Tiền tệ nhằm cải thiện khả năng mở rộng và bảo mật của công nghệ sổ cái phân tán sau một sự thay đổi trong vài tháng gần đây.

Tháng 8 năm ngoái, BNY Mellon, Deutsche Bank, Santander và UBS đã tiết lộ kế hoạch “settlement coin” của chính mình. Kế hoạch này có thể gây ra nhiều tranh cãi nhưng với nỗ lực của họ sẽ giúp các ngân hàng TW giao dịch bằng cách sử dụng các tài khoản token vào sổ cái phân phối.

Tuy nhiên trong những tháng gần đây, cả Ngân hàng Canada và Ngân hàng Anh đã đưa ra tuyên bố công khai về những hạn chế của công nghệ Blockchain và các sổ cái phân phối khác trong việc đảm bảo cung cấp các khối lượng giao dịch.

Trong tương lai, nhóm nghiên cứu của Cơ quan Tiền tệ sẽ xác nhận các câu hỏi về chính sách xung quanh khả năng chuyển đổi đồng USD Singapore sang đồng tiền số của ngân hàng TW (CBDC) và tác động tiềm ẩn của sự thay đổi như vậy đối với chính sách tiền tệ.

Một báo cáo tư vấn về vấn đề này cũng sắp ra mắt, được thiết kế để làm rõ quỹ đạo của dự án.

Video đề xuất:

Xem thêm:

Ha – tiendientu.org

Coindesk – 25.7.2017

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Bank of America Merrill Lynch, Blockchain R&D, Credit Suisse, JPMorgan, Ngân hàng, Project Ubin, Singapore

Video Đề xuất

bitbattle