Follow Tiendientu on Telegram

Thông tin lan truyền “Trung Quốc cấm Bitcoin” sai sự thật, làm giá Bitcoin lao dốc

Satoshi Nakatomoon 10/01/2017

Follow Tiendientu on Telegram
trung-quoc-cam-bitcoin-01
Thông tin “Trung Quốc cấm Bitcoin” thật hay giả?

Hiện nay, chính phủ Trung Quốc và Ngân Hàng Nhân Dân Trung Quốc đã đưa ra những đề nghị thuyết phục đến với người sử dụng và giao dịch bằng Bitcoin, điều đó góp phần làm giảm đi khối lượng giao dịch ảo và những hành vi lừa đảo trên thị trường, nhờ khuyến khích người dùng tránh đưa ra những quyết định bị ảnh hưởng bởi những yếu tố không mong muốn.

Nhưng bên cạnh đó có những phương tiện truyền thông đa phần đặt ở các nước phương Tây, đã sử dụng những sự kiện để gây ra ảnh hưởng và tạo ra sự lo ngại cho nhà đầu tư Trung Quốc, điều đó làm dẫn đến giá trị Bitcoin đã giảm xuống 830 USD.

Bitcoin không bị cấm

Tuy nhiên, giá trị của Bitcoin đã phục hồi một cách nhanh chóng, khi mà những kênh giao dịch lớn Trung Quốc bao gồm BTCC công bố liên lục về cuộc thảo luận của họ với Ngân Hàng Trung Ương Trung Quốc. Các sàn giao dịch đã công bố chắc chắn với nhà đầu tư là Trung Quốc không đưa ra lệnh cấm Bitcoin.

Caixin, tờ báo về tài chính và kinh doanh đứng đầu Trung Quốc khẳng định:
Ví dụ như 2 sàn giao dịch Bitcoin ở Trung Quốc bắt buộc phải làm theo yêu cầu của Ngân Hàng Trung Ương là ngừng giao dịch Bitcoin thì điều đó cũng không đề cập đến sự giảm giá trị của đồng Bitcoin.

trung-quoc-cam-bitcoin-02
Bitcoin đang dần hồi phục

BTCC, sàn giao dịch lâu đời và lớn nhất Trung Quốc cũng đề cập là:
 Thông cáo báo chí được trích ra từ PBOC.. vạch ra những biến động đáng kể trong giao dịch Bitcoin, được phát hành năm 2013 nói rằng tiền điện tử Bitcoin là tài sản ảo và không có tình trạng pháp lý trước tòa án. Tất cả người dùng nên biết đến những nguyên tắc được áp đặt lên tài sản ảo cũng như những rủi ro của nó đến biến động trong thị trường ”.

Nhìn chung, những khẳng định mà sàn giao dịch Bitcoin và chính phủ Trung Quốc đự đoán là một cảnh báo nhỏ đến với người dùng đã hoàn toàn hiểu sai lệch và đựa ra những quyết định tiêu cực, thiếu chính xác vừa rồi.

Xem thêm bài viết: Ethereum có đáng để đầu tư?

Hoảng loạn lan rộng và những thông tin tuyên truyền

trung-quoc-cam-bitcoin-03
Lệnh cấm Bitcoin chỉ là hiểu lầm
Nhiều phương tiện truyên thông như Zero Hedge, đã đẩy nhanh những thông tin “Trung Quốc cấm Bitcoin” trong tuần qua. Trong khi đó những tờ báo địa phương bao gồm Caixin chính xác thông báo đến toàn thể người dân Trung Quốc về những khẳng định của chính phủ, những phương tiện truyên thông ở các nước phương Tây đưa ra nhiều câu chuyện có thể dẫn đến sự hiểu nhầm như là một lệnh cấm được áp đặt lên Bitcoin.
Xem thêm bài viết: đồng Bitcoindark là gì?
                                                                                                                    [cointelegraph – 8.1.2017]  
Bài viết được dịch bởi TanLoi – tiendientu.org
Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org