Thử nghiệm của sàn Polymath cho thấy Security Token vẫn phù hợp với DEX

phungtram 28/02/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Trước sự bùng nổ của Security Token Offering (STO) được cho là xu hướng thay thế ICO trong năm nay, sàn giao dịch Polymath đã hợp tác với Looping để thử nghiệm giao dịch security token ngang hàng trên sàn giao dịch phi tập trung (DEX).


Cuộc thử nghiệm của Polymath và Looping

Sàn giao dịch Polymath tiết lộ kết quả thử nghiệm, việc sử dụng các hợp đồng thông minh trên sàn giao dịch phi tập trung của Looping cho thấy chỉ những security token ST-20 được ủy quyền mới có thể thực hiện được. Trong khi những security token ST-20 không được ủy quyền thì không thể thực hiện được.

Tiêu chuẩn security token ST-20 do Polymath thiết lập là phần mở rộng của tiêu chuẩn ERC-1400, giới thiệu khả năng hạn chế chuyển đổi đối với các token. Đại diện bên sàn Polymath bổ sung Các security token ST-20 chỉ có thể được giữ và giao dịch nếu chúng đáp ứng một số tiêu chí nhất định.

Cung cấp các thông tin chi tiết của cuộc thử nghiệm, Polymath cho biết họ đã giao dịch một đồng tiền mã hóa gọi là “wrapped ETH” với một token ST-20 có tên là Cammazol. Đối với giao dịch chuyển đổi được ủy quyền, thử nghiệm cho thấy giao dịch thành công. Ngược lại, giao dịch chuyển đổi thất bại khi giao dịch đó không được ủy quyền.

Cuộc thử nghiệm này đưa đến kết luận gì?

Phó giám đốc marketing của sàn Polymath, Graeme Moore, đút rút kết luận từ sau cuộc thí nghiệm này rằng security token có thể được giao dịch theo cách thức tuân thủ với quy tắc đặt ra, ngay cả trên các sàn giao dịch phi tập trung.

Ông Moore nói thêm:

“Những gì mà chúng tôi trình bày ở đây là các sàn giao dịch phi tập trung, các nhà phát hành security token có khả năng duy trì sự tuân thủ thông qua các giao thức được tiêu chuẩn hóa mà Polymath và những cộng sự khác đã xây dựng. Trên thực tế, security token giúp các nhà phát hành quản lý chúng tuân theo quy định dễ dàng hơn, khi so sánh với hệ thống các thị trường vốn sử dụng chứng chỉ cổ phiếu giấy. “

Cụ thể hơn về cách thức hoạt động, đại diện sàn Polymath giải thích mỗi lần giao dịch được thực hiện, token sẽ gọi mô đun trình quản lý chuyển đổi của nó và hỏi: “Giao dịch này có thể được thực hiện không?”. Trình quản lý chuyển đổi sau đó kiểm tra whitelist (được kiểm soát bởi nhà phát hành token), nếu người mua/ người bán được phép giao dịch token theo whitelist, câu trả lời trả về cho token sẽ là có để tiếp tục thực hiện giao dịch.

Theo ông Moore, đó là cách buộc các token tuân thủ những quy tắc được thiết lập trên thị trường thứ cấp trong toàn bộ vòng đời.

Theo dõi tin tức Bitcoin và Altcoin mới nhất tại Tiendientu.org.

Jimmy - Theo Coindesk

Follow Tiendientu on Telegram