Malta - Thiên đường blockchain và cryptocurrency

Thủ tướng cộng hòa Malta cho rằng: “Châu Âu nên trở thành lục địa Bitcoin”

Satoshi Nakatomoon 26/02/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Thủ tướng của nước cộng hoàn Malta, Joseph Muscat, đã phát biểu vào thứ năm tại sự kiện CEPS Ideas Lab “Châu Âu nên trở thành lục địa Bitcoin”.

Sự kiện về chính sách của Châu Âu với hơn 1000 người tham dự

Những nền tảng sự đổi mới của sàn giao dịch, CEPS Ideas Lab, đã mang những cá nhân trí tuệ ưu việt khắp Châu Âu lại gần nhau. CEPS Ideas Lab 2017 – Tái thiết liên minh, được tổ chức vào ngày 23/2/2017 và là một trong những sự kiện chính tại Brussels.

Hơn 1000 người tham dự thuộc 43 quốc gia khác nhau bao gồm các người thuyết giảng của chính phủ, thương nhân, NGOs và các viên nghiên cứu của Châu Âu đã họp mặt với nhau để thảo luận về những vấn đề cốt lõi trong chính sách của Châu Âu.

Muscat là người diễn thuyết chính. Thay vì thực hiện một bài phát biểu được chuẩn bị kĩ càng mà ông cho rằng sẽ “làm bạn chán đến chết”, ông đã chọn “đi sâu vào tinh thần của sự kiện bằng cách đưa ra những ý tưởng, một số hợp lý, số khác tồn tại rủi ro, và số khác thì khá điên rồ”. Thay vì nhấn mạnh với đám đông rằng ông là “Thủ tướng của nước thành viên giữ cương vị Chủ tịch của Hội đồng Liên minh Châu Âu” thì lại trình bày những suy nghĩ của mình với tư cách là “một người dân Châu Âu được nuôi sống của vòng tròn tuần hoàn, và của một ai đó muốn tranh luận” Malta hiện tại là đất nước giữ vị trí Chủ Tịch của Liên Minh Châu Âu.


Cộng hòa Malta là một đảo quốc nhỏ gồm bảy hòn đảo giữa Địa Trung Hải, cách đảo Sicilia của Ý 93 km về phía nam, cách Tunisia 288 km về phía bắc, vịnh Gibralta 1826 km về phía đông và Alexandria 1510 km về phía tây.


Trong bài phát biểu của mình, ông đã trình bày 5 “ý tưởng khiêu khích” về việc tái xây dựng lại EU.

EU nên trở thành lục địa Bitcoin

Khi đưa ra những ý tưởng, Muscat đã đưa ra ý kiến rằng “Châu Âu nên trở thành lục địa Bitcoin”. Người đứng đầu buổi thảo luận tại CEPS, Marco Incerti, sau đó đã “tweet” về ý kiến này, và phản hồi của Muscat.

Sự phát triển của tiền điện tử có thể chậm lại những không thể dừng lại. PM truyền đạt lại. “Một số viện nghiên cứu tài chính đã đồng ý sự thật rằng hệ thống đằng sau những giao dịch này thật sự hiệu quả và minh bạch hơn so với hệ thống cũ”, ông bổ sung, được truyền đạt lại bởi Live News Malta, PM của Malta sau đó đã đưa ra dòng tin:

Mục tiêu của tôi là các nhà hoạch định chính sách Châu Âu nên đổi mới và tạo ra những cơ chế để kiểm soát tiền điện tử, để có thể khai thác được tiềm năng của loại tiền này và bảo vệ khách hàng tốt hơn, trong lúc biến Châu Âu trở thành ngôi nhà tự nhiên cho sự đổi mới.

Sau đó, Muscat tiếp tục trình bày 4 ý kiến tranh luận còn lại với những hội viên Châu Âu khác, bao gồm việc bán quốc tịch của EU và mở ra một cuộc đối thoại với Thổ Nhĩ Kì về vấn đề quyền con người. Để kết thúc, ông hy vọng rằng 5 ý kiến sẽ thúc đẩy tranh luận và ông trông đợi vào phản ứng mọi người.

[news.bitcoin – 26.2.2017] 
Tia – tiendientu.org
Follow Tiendientu on Telegram