Follow Tiendientu on Telegram

Malta - Thiên đường blockchain và cryptocurrency

Thủ tướng Malta, Joseph Muscat: “Crypto là tương lai của tiền tệ”

When Lambor 02/10/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Thủ tướng Malta, Joseph Muscat, tại Liên Hợp Quốc đã phát biểu về tiềm năng của Blockchain và cryptocurrency. Theo Muscat, đây là công nghệ “không thể thiếu” của một tương lai số hóa.


Muscat và điệp khúc công nghệ Blockchain của tương lai

Trong bài phát biểu tại cuộc tranh luận chung vào kỳ họp thứ 73 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc vào ngày 27.9.2018, Muscat đã cố gắng biến Malta thành “Đảo quốc Blockchain“.

Sau đó, Muscat tiếp tục “ca bài ca” lạc quan về công nghệ Blockchain:

“Blockchain làm cho tương lai của cryptocurrency tương lai trở nên tốt đẹp hơn, là tương lai tất yếu của tiền tệ. Ngoài ra, công nghệ còn giúp nó trở nên minh bạch hơn, thanh lọc bớt các doanh nghiệp chưa rõ năng lực.”

Với mục tiêu phát triển thành “Đảo quốc Blockchain”, quốc hội của Malta đã thông qua ba dự luật liên quan đến cryptocurrency, Blockchaincông nghệ sổ cái phân tán (DLT) vào tháng 6.2018.

Kể từ đó, một số công ty tập trung vào cryptocurrency bao gồm sàn giao dịch Binance đã chuyển sang thiết lập đơn vị kinh doanh trên đảo, với một số thỏa thuận hợp tác với thị trường chứng khoán Malta.

Thiết lập quy định nhưng không bó buộc

Vì sao lại gọi công nghệ sổ cái phân tán là công nghệ của tương lai? Bởi lẽ đây là thế hệ công nghệ có tiềm năng cung cấp cho bệnh nhân “quyền sở hữu thực” đối với hồ sơ y tế của họ. Ngoài ra, công nghệ sổ cái phân tán còn hỗ trợ mang lại trách nhiệm hơn cho các tập đoàn và chính phủ.

Mặt khác, Malta đang trong quá trình điều chỉnh và thiết lập các quy định Blockchaincryptocurrency. Trong khi đó, các khu vực pháp lý khác cũng đang hướng tới thiết lập các khuôn khổ chi phối các công ty sử dụng công nghệ, nhưng không cản trở họ kinh doanh hay đổi mới.

Thiết lập quy định cho thị trường crypto không phải một điều dễ dàng.

Dẫn chứng là Bermuda. Với hy vọng sẽ thu hút thêm nhiều công ty đến đảo, họ đã cung cấp nền tảng quy định với luật pháp chặt chẽ, cho phép các dịch vụ ICO phát triển trong những điều kiện thuận lợi nhất định.

Ngoài ra, họ cũng đã thiết lập một phòng ban chuyên thúc đẩy thương mại cryptocurrency.

Đối với EU, họ cũng đang nỗ lực phát triển các quy tắc mới đối với thị trường crypto. Trong đó, nhà lập pháp trong tổ chức cũng đề xuất thiết lập tiêu chuẩn cho ICO, cho phép các dự án bán token hoạt động trên toàn khu kinh tế.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org