Tiendientu.org

Thu về hơn 4.7 tỷ USD trong năm 2018, các mỏ đào Bitcoin vẫn trắng tay

Icon 10/10/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-8Ki Icon copy link
Bitdeal

 Chỉ tính riêng trong năm 2018, hoạt động khai thác Bitcoin đã mang về doanh thu hơn 4.7 tỷ USD – một con số phải gọi là khổng lồ. Tuy nhiên, éo le thay doanh thu tăng thì giá điện cũng tăng khiến họ gần như “trắng tay”, ngay cả các mỏ đào lớn nhất thế giới cũng lắc đầu ngao ngán.

Mỏ đào lớn cũng “bó tay” thì các mỏ đào nhỏ chỉ biết vật lộn để sinh tồn.


Khai thác cryptocurrency đang đi đến hồi kết

Đơn vị nghiên cứu Blockchain Diar đã phát hành bản thống kê, sơ đồ hóa toàn bộ lợi nhuận khai thác Bitcoin trong năm 2018. Và điều bất ngờ là, các hoạt động khai thác cryptocurrency nhỏ lẻ gần như không còn thu được lợi nhuận từ hoạt động này.

Cụ thể, các miner Bitcoin hiện kiếm được 54.000 BTC (tương đương 355 triệu USD) cho mỗi tháng. Đó là khoản thu chưa tính đến phần phí mà người dùng trả để giao dịch của họ được xác nhận nhanh hơn.

Nguồn: Diar

Mặt khác, tỷ lệ hash rate cũng khá ổn định cộng với việc cryptocurrency ngày càng được chấp nhận đã dẫn đến kết quả doanh thu khai thác Bitcoin vượt qua con số 1.7 tỷ USD vào năm 2017.

Tuy nhiên, báo cáo doanh thu là thế nhưng ngay cả các mỏ đào lớn nhất thế giới cũng chỉ thu về lợi nhuận vừa đủ.

Nguồn: Diar

Động thái của mỏ đào lớn nhất thế giới

Tình hình nghiêm trọng hơn khi Diar cho biết công ty điều hành mỏ khai thác lớn nhất thế giới, Bitmain, sẽ buộc phải thay đổi hash rate Bitcoin giữa các quốc gia, bình ổn chi phí điện và duy trì khả năng sinh lời trên tất cả các cơ sở của họ.

Dự kiến những thay đổi này sẽ ngày càng mở rộng khi Bitmain mở thêm ba mỏ đào crryptocurrencymới tại Hoa Kỳ trong quý đầu tiên của năm 2019.

Theo đó, tất cả những thống kê trên đang cho thấy những ông lớn trong mảng khai thác dần dần độc quyền hoạt động khai thác Bitcoin, hoàn toàn khác xa với lý tưởng của Satoshi về một đồng cryptocurrency có lợi nhuận và do cộng đồng quản lý.

Jelly - TheNextWeb

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: mỏ đào Bitcoin thu về 4.7 tỷ USD, mỏ đào Bitcoin trắng tay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle