Tiendientu.org

Thực hư chuyện xứ sở chùa Vàng bật đèn xanh cho STO

Icon 23/02/2019 Icon https://wp.me/p7csvQ-aGi Icon copy link
Index Capital

 Theo một sửa đổi gần đây của đạo luật Chứng khoán và Giao dịch, Thái Lan đã bắt đầu hợp pháp hóa các chứng khoán token hóa sử dụng công nghệ Blockchain.


Thái Lan bật đèn xanh cho STO

Theo nguồn tin do Bangkok Post ghi nhận vào ngày hôm qua, các doanh nghiệp sẽ được phép phát hành những security token sử dụng công nghệ Blockchain khi hoạt động tại Thái Lan.

Quyền lợi trên được thông qua từ bản sửa đổi đạo luật Chứng khoán và Giao dịch của Hội đồng Lập pháp Quốc gia Thái Lan hồi đầu tháng 2. Theo thông tin được tiết lộ từ phó Tổng thư ký tại SEC, đạo luật sửa đổi sẽ bắt đầu có hiệu lực trong năm nay.

Trong khi đó, giám đốc Bộ phận Truyền thông doanh nghiệp tại SEC, bà Pariya Techamuanvivit, đã phát thảo một số câu hỏi liên quan đến vấn đề pháp lý như quyền và nghĩa vụ liên quan đến security token, các đối tượng mà STO hướng đến, nhằm phù hợp với những điều chỉnh mà đạo luật Chứng khoán và Giao dịch đưa ra.

Theo điều chỉnh của đạo luật Chứng khoán và Giao dịch, nếu bất kỳ công cụ tài chính nào, ví dụ như “digital token”, phù hợp với định nghĩa về bảo mật thì nó sẽ được quy định hợp pháp theo đạo luật.

Nhắc lại chuyện cũ, Thái Lan đã thiết lập định nghĩa cho “cryptocurrency” và “digital token” hồi năm ngoái, kết thúc cuộc tranh luận giữa “currency” và “security token”. Theo quy định, “cryptocurrency” được sử dụng như phương tiện để trao đổi hàng hóa, trong khi đó, “digital token” được xác định là quyền tham gia đầu tư.

Và thêm nữa…

Ngoài ra, đạo luật sửa đổi còn cấp phép phép hoạt động dưới dạng lưu ký chứng khoán và digital token cho các doanh nghiệp có nhu cầu. Trước đây, quyền lợi này chỉ được cấp phép cho duy nhất Công ty lưu ký chứng khoán Thái Lan, một công ty con của Sàn giao dịch chứng khoán Thái Lan (SET).

Sàn giao dịch chứng khoán Thái Lan (SET) hiện đang xin giấy phép hoạt động tài sản kỹ thuật số với Bộ Tài chính. Nếu được chấp thuận, khách hàng của SET sẽ bắt đầu giao dịch Bitcoin cùng các tài sản kỹ thuật số khác vào cuối năm 2019.

Theo dõi những tin tức Bitcoin và Blockchain nhanh nhất tại Tiendientu.org.

Nes - Theo Bitcoinist

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Daisy, digital token, tiền ảo, tiền kỹ thuật số, tiền mã hóa

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
CVC