bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Thực hư tin đồn Nhật Bản phê duyệt quỹ Bitcoin ETF

Icon 10/01/2019 Icon https://wp.me/p7csvQ-a63 Icon copy link
Bitdeal

 Ngày 07.01.2019, hàng loạt các trang tin crypto trong và ngoài nước liên tục đưa tin Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) Nhật Bản phê duyệt quỹ Bitcoin ETF đầu tiên của xứ sở hoa anh đào. Tuy nhiên, theo thông cáo báo chí mới nhất, cơ quan này đã phủ nhận tin đồn trên. 


Nguồn gốc của tin đồn

Theo một thông tin gần đây từ Bloomberg, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) có thể đang xem xét phê duyệt các đề xuất Bitcoin ETF.

Các nguồn tin ẩn danh cho rằng FSA đã từ bỏ các kế hoạch cho phép các công cụ phái sinh liên quan đến tiền mã hóa, như hợp đồng tương lai được hỗ trợ vật lý (Bakkt), nhưng thay vào đó có thể cấp phép cho các quỹ ETF.

Như tiendientu.org đã đưa tin, có khá nhiều người hy vọng điều này sẽ mang lại lợi ích to lớn cho ngành công nghiệp tiền mã hóa. Hơn nữa, khi xét đến tính cường điệu xung quanh quỹ cryptocurrency-ETF, bước thay đổi chiến lược của FSA có thể mang lại kết quả tốt cho hệ sinh thái vừa chớm nở này.

Theo một thông tin gần đây từ Bloomberg, Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) có thể đang xem xét phê duyệt các đề xuất Bitcoin ETF.

Các nguồn tin ẩn danh còn khẳng định, cơ quan Nhật Bản hiện đang nỗ lực hết sức để đánh giá mức độ quan tâm của ngành trong mảng Bitcoin ETF và họ đang cố gắng cung cấp cho các nhà đầu tư một giải pháp thay thế các công cụ phái sinh nói trên.

Và lời phủ nhận từ FSA

Sau các báo cáo, Cointelegraph Nhật Bản đã liên hệ với cơ quan quản lý và đại diện của FSA, bác bỏ tuyên bố của Bloomberg, nêu rõ:

“Tại thời điểm này, chúng tôi không tìm kiếm sự chấp thuận của các quỹ ETF dựa trên tài sản tiền mã hóa. Chúng tôi cũng không biết ai là người đưa ra thông tin trên nhưng đó chỉ là tin đồn.”

Thực hư tin đồn Nhật Bản phê duyệt quỹ Bitcoin ETF

Tháng 12.2018, theo một số tin tức rò rỉ, FSA đang xem xét việc đặt tiền mã hóa vào một danh mục pháp lý mới có tên là tài sản tiền mã hóa. Trước đó, hội đồng tư vấn của FSA đã đệ trình một báo cáo yêu cầu thay đổi thuật ngữ “tiền ảo” nhằm tránh nhầm lẫn giữa cryptocurrency.

Jelly - Theo Cointelegraph

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: Nhật phê duyệt Bitcoin ETF, Nhật phủ nhận tin phê duyệt Bitcoin ETF, Pháp lý cryptocurrency Nhật Bản

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle