Follow Tiendientu on Telegram

Sở Thuế Vụ yêu cầu Coinbase nộp thông tin của 500.000 người dùng

Nicholas 30/11/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Sở Thuế Vụ Hoa Kỳ (IRS) đã yêu cầu Coinbase giao nộp thông tin cá nhân của hơn 500.000 tài khoản người dùng, đây là nỗ lực của chính phủ trong việc ra soát các cá nhân trốn thuế.

Thế nhưng sau nhiều tháng tranh cãi pháp lí, phần thắng đã thuộc về Coinbase khi sàn vừa thông báo rằng IRS đã giảm số hồ sơ yêu cầu xuống còn 14.000 người sử dụng, giảm 97%.

Coinbase không tiết lộ thêm gì về các tiêu chí được xem xét để khoanh vùng 14.000 người dùng vi phạm thuế cũng như các tài liệu liên quan mà cơ quan thuế đang tìm kiếm.

Thiết lập tiền lệ

Chiến thằng này là một bước đệm quan trọng trong việc xem xét đánh thuế cryptocurrency nói chung. Theo Coinbase, hầu hết các công ty chỉ đơn giản cung cấp thông tin cho IRS, nhưng Coinbase đã cố gắng bảo mật thông tin cá nhân của người dùng.

“Coinbase bắt đầu quá trình này cách đây hơn 12 tháng, mặc dù kết quả hôm nay không phải là chiến thắng như chúng tôi hy vọng, nhưng nó đại diện cho một chiến thắng đáng kể và chưa từng có đối với ngành công nghiệp này và hàng trăm ngàn khách hàng đang là mục tiêu thiếu tính công bằng nếu nếu không vì hành động của chúng tôi. Đây giống như một chiến thằng của một công ty nhỏ chống lại cơ quan chính phủ lớn “.

Công ty hứa hẹn rằng, nếu họ phải gửi thông tin yêu cầu cho 14.000 tài khoản người dùng, họ sẽ thông báo cho họ trước khi công bố thông cáo chính thức diễn ra. Nhân viên pháp lý của công ty hiện đang đánh giá thứ tự trước khi tiếp tục.

Video đề xuất 

Nicholas – Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org