Follow Tiendientu on Telegram

Thuỵ Sĩ bắt đầu nghiên cứu quy định cho ICO

Tris 30/09/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Gần đây, cơ quan tài chính Thuỵ Sĩ đã bắt đầu điều tra các dự án ICO ẩn danh đang được triển khai tại quốc gia này. 

Mặc dù không công khai cụ thể loại token và dự án nào, Cơ quan Giám Sát Thị Trường Tài Chính Thuỵ Sĩ (FINMA) cho biết họ đang kiểm tra “một số dự án ICO để xác định liệu những dự án này có hành vi vi phạm pháp luật hay không”.

Cụ thể, FINMA muốn xem liệu các công ty đứng ra ICO và bán token đã vi phạm bất kỳ luật nào về chống rửa tiền, chứng khoán hoặc các quy định về đầu tư.

FINMA cho biết:

“ICO và các hoạt động giao dịch tài chính có những điểm tương đồng nhất định. Vì thế luật định về thị trường tài chính có thể được áp dụng đối với hình thức ICO ở một số điểm. FINMA đang nghiên cứu những trường hợp cá biệt của ICO.”

Động thái lần này của Thuỵ Sĩ không phải là điều mới mẻ và có thể gây ngạc nhiên trong cộng đồng. Bởi lẽ, cách đây không lâu, chính phủ tại các quốc gia khác đã ban hành quy định, hoặc triển khai lệnh cấm đối với hình thức ICO. Điển hình là lệnh ngừng tất cả hoạt động ICO trong nước của Hàn Quốc vào hôm qua, và lệnh cấm hoàn toàn ICO của Trung Quốc vào tháng trước.

Liệu Thuỵ Sĩ sẽ làm gì? Can thiệp, điều chỉnh, hay cấm tiệt? Tất cả vẫn còn đang được xem xét. Theo FINMA, ICO không nằm trong hệ thống pháp luật Thuỵ Sĩ vì hình thức này không tồn tại bên thứ ba làm trung gian, và được đưa ra bởi nền tảng của chính bên huy động vốn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là ICO hoàn toàn được phép hoạt động tự do tại Thuỵ Sĩ.

FINMA thông báo:

“ICO có mục đích không rõ ràng và đặc tính khá đặc biệt nên tùy thuộc vào cấu trúc của các dịch vụ được cung cấp mà có thể tồn tại nhiều liên kết với luật pháp hiện hành.”

Theo Coindesk

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org