Những tổ chức đầu tư tham gia vào cryptocurrency

Thụy Sĩ ra mắt quỹ ETP Ethereum đầu tiên trên thế giới

When Lambor 07/03/2019

Follow Tiendientu on Telegram

 Sàn giao dịch chứng khoán Thụy Sĩ SIX đã niêm yết sản phẩm giao dịch hoán đổi (ETP) dành cho Ehereum đầu tiên trên thế giới vào ngày 05 tháng này với tên gọi AETH (Amun Ethereum). 


Như tiendientu.org được biết, AETH có nhiệm vụ theo dõi kết quả đầu tư của Ethereum; do đó, các nhà đầu tư không cần tự cài đặt thủ công khi muốn tiếp cận sản phẩm.

Hơn nữa, tất cả các tài sản số hóa do Amun Ethereum nắm giữ đều thuộc bảo mật cấp tổ chức với một số biện pháp an toàn như trữ trong kho lạnh, nhiều private key, whitelist và liên tục kiểm toán dòng tiền.

Với ETP mới này, các nhà đầu tư đang nắm trong tay cơ hội đầu tư vào loại cryptocurrency lớn thứ hai trên thị trường nếu không muốn tìm đến Bitcoin.

Thụy Sĩ ra mắt quỹ ETP Ethereum đầu tiên trên thế giới.

SIX và kế hoạc niêm yết ETP dựa trên tiền mã hóa

AETH là ETP dựa trên tiền mã hóa thứ hai do SIX cung cấp.

Sàn giao dịch này gần đây đã niêm yết một ETP dựa trên Bitcoin theo tên gọi ABTC (Amun Bitcoin). Cả hai ETP đều có phí quản lý 2.5%.

Cuối năm 2018, sàn giao dịch đã thông báo sẽ niêm yết tổng cộng 05 sản phẩm giao dịch trao đổi dựa trên tiền mã hóa: Bitcoin, Ethereum, XRP, Bitcoin CashLitecoin.

Hơn nữa, mỗi đồng coin cũng sẽ tạo nên Chỉ số Amun Crypto Basket (HODL5) với phân phối trọng số như sau:

  • BTC – 49,39%.
  • ETH – 16,58%.
  • BCH – 2,96%.
  • LTC – 3,87%.
  • XRP – 27,2%.

Start-up Amun AG của Thuỵ Sĩ và sàn giao dịch SIX cho biết họ chỉ niêm yết cụ thể các tài sản số hóa không được liên kết với tiền pháp định (stablecoin) hoặc được thiết kế cho tính ẩn danh.

AETH là ETP dựa trên tiền mã hóa thứ hai do SIX cung cấp.

SIX ra mắt Sàn giao dịch số hóa vào nửa cuối năm 2019

Sàn giao dịch Thụy Sĩ này cũng có kế hoạch ra mắt sàn giao dịch số hóa của riêng mình vào nửa cuối năm 2019.

Được biết, sàn giao dịch số hóa SIX mới (SDX) sẽ tăng tốc giao dịch và ban đầu sẽ chạy song song với nền tảng SIX hiện có.

Mya - Theo EthereumWorldNews

Follow Tiendientu on Telegram
OfferStartMiningTelegram