bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Tại sao các tỉ phú vẫn lạc quan về xu hướng dài hạn của cryptocurrency?

Icon 10/12/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-9Fx Icon copy link
Bitdeal

 Mike Novogratz, Jimm Breyer, Tim Drapper là những nhà đầu tư tỉ phú trong thị trường tài chính truyền thống, nhưng họ vẫn duy trì thái độ lạc quan với xu hướng dài hạn của cryptocurrency. Tại sao những tỉ phú này vẫn tin tưởng vào cryptocurrency khi giá trị của chúng đã bay màu gần 85%? 

Khả năng quản lý đầu tư

Thị trường giá giảm là câu chuyện buồn không của riêng ai, kể các các tỉ phú đầu tư. Tuy nhiên, những nhà đầu tư này có khả năng kiểm soát khoản lỗ nặng trong những tài sản mới nổi và rủi ro cao như cryptocurrency. Bởi lẽ, những cái tên như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH),… chỉ chiếm một phần nhỏ trong tài sản và danh mục đầu tư của họ. Điều này xảy ra tương tự với bất động sản hay các thị trường truyền thống khác. Các nhà đầu tư “khủng” luôn có khả năng nắm giữ tài sản trong thị trường gấu (bear market) hay thậm chí là thị trường sụp đổ.

Tuy nhiên, những nhà đầu tư nhỏ lẻ hay trader cá nhân, những người luôn cần có một khoản tiền nhất định để trang trải cho cuộc sống, thường không có nhiều lựa chọn ngoài việc phải bán các tài sản có rủi ro cao trong danh mục đầu tư của mình.

Trong thị trường gía giảm, các trader cá nhân thường phải chịu những khoản lỗ nặng vì họ không thể tiếp tục nắm giữ tài sản khi chúng đã bốc hơi 80% – 90% giá trị. Điều này buộc các trader cá nhân đi đến quyết định bán ra để cắt lỗ. Trái lại, các nhà đầu tư tỉ phú hay các nhà đầu tư tổ chức sẽ thừa sức tiếp tục duy trì danh mục đầu tư của mình.

Tác động từ chu kỳ bong bóng Bitcoin

Một yếu tố quan trọng khác giúp các nhà đầu tư lớn tin tưởng vào xu hướng dài hạn của thị trường cryptocurrency là nhờ vào hiệu suất của Bitcoin trong quá khứ.

Trong suốt 09 năm qua, Bitcoin đã trải qua 5 lần đi theo chu kỳ bong bóng – sụp đổ – xây dựng – hồi phục, từ mất hơn 85% giá trị, rồi hồi phục và lập đỉnh giá mới. Từ $19,500, Bitcoin đã giảm 82% giá trị, và điểm rơi đến 85% sẽ dẫn tới đáy $2,950.

Tại Phố Wall, nhiều nhà đầu tư hàng đầu đang sở hữu cryptocurrency trong danh mục đầu tư của mình, đều đã trải qua chu kỳ bong bóng – sụp đổ – xây dựng – phục hồi của cryptocurrency. Và, phần lớn những nhà đầu tư này cho rằng chu kỳ đang diễn ra không phải là điều bất thường.

Diễn tiến thị trường năm nay chứng minh cho các nhà đầu tư thấy rằng cryptocurrency không phải là hiện tượng hay trào lưu. Bởi vì, các doanh nghiệp về cryptocurrency và những tổ chức tài chính lớn đang tiếp tục xây dựng và phát triển cơ sở hạ tầng quanh lớp tài sản mới này, điển hình là Sở giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ (NYSE), Nasdaq, ICE.

James W. Breyer là một nhà đầu tư mạo hiểm người Mỹ, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Breyer Capital.

Jim Breyer, một tỉ phú, và là chuyên gia đầu tư mạo hiểm, nhận định rằng các nhà khoa học máy tính hàng đầu thế giới đang dịch chuyển vào lĩnh vực blockchain và sẽ thật kém thông minh nếu đi ngược lại xu hướng này.

“Có nhiều nhà khoa học máy tính, tiến sĩ deep learning, sinh viên, học giả đang làm việc trong lĩnh vực blockchain bởi vì họ thực sự quan tâm đến công nghệ này. Chẳng lẽ, bạn muốn đánh cược ngược lại với những người thông minh và giỏi nhất thế giới?”

Nhưng, khi nào thì thị trường hồi phục?

Biến động giá Bitcoin trong 5 năm qua, từ 2014 – 2018.

Tính trung bình trong 5 lần điều chỉnh và đạt đỉnh cao nhất lịch sử thì Bitcoin cần đến 67 tuần để hồi phục. Như vậy, 67 tuần tính từ lúc Bitcoin đạt giá $19,500 sẽ rơi vào quý II của năm 2019.

Quá khứ không đảm bảo hiệu suất của cryptocurrency trong tương lai, nhưng nó chính là gợi ý để người chơi hiểu được cách thức thị trường hoạt động và tồn tại qua các đợt bán tháo khốc liệt.

Các nhà đầu tư tỉ phú tin vào điều này, còn bạn thì sao? Hãy bình luận cùng Tiendientu.org nhé!

Amateur - Theo CCN

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: tỉ phú đầu tư cryptocurrency

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle