Follow Tiendientu on Telegram

EOS - Blockchain và hệ sinh thái EOS

Tỉ phú Mike Novogratz: EOS sẽ đạt 50.000 giao dịch mỗi giây

Abraham 23/07/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Tỷ phú và cựu giám đốc quỹ đầu tư mạo hiểm Mike Novogratz cho rằng EOS sẽ có thể xử lý 50.000 giao dịch mỗi giây chỉ trong vài tháng sắp tới.


Tổ chức đầu tư mạo hiểm trực thuộc ngân hàng Galaxy Digital của Novogratzs đã đầu tư hàng trăm triệu đô la Mỹ vào Block.one – công ty tạo ra EOS – để phát triển nền tảng. Nguồn vốn này cũng đầu tư vào các công ty muốn phát triển các thế hệ blockchain mới.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Novogratz nhắc đến cuộc tranh luận rằng EOS có đang quá tập trung hay không, nhưng nhận xét là không ai đề cập đến vấn đề sức mạnh xử lí đằng sau EOS.

Hệ sinh thái EOS được xây dựng trên một blockchain dùng giao thức Delegated proof of stake. Vì vậy, thay vì có nhiều, nhiều staker xếp hàng thì nó chỉ chọn ra 20. Và bởi vì chỉ có 20 và 20 cá nhân/tập thể này có sức mạnh phần cứng rất lớn nên nó sẽ nhanh hơn rất nhiều so với các blockchain khác.

Hiện tại, EOS đã thực hiện được 5.000 giao dịch mỗi giây và con số này sẽ lên đến 50.000 trong vài tháng tới.”

tiendientu.org-eos
EOS sẽ thực hiện 50.000 giao dịch/giây trong vài tháng tới

EOS là blockchain đầu tiên nơi các ứng dụng thương mại có thể được xây dựng và thử nghiệm. Nó đang thu hút sự hút sự quan tâm của rất nhiều ngời. Nhiều người chỉ trích cho rằng EOS không phân quyền, đó là một tranh cãi có lí và bạn có thể tham giao vào.

Tôi tin rằng sẽ có thị trường cho nhiều blockchain khác nhau. Chúng ta sẽ thấy trong vài năm tới, hãy xem blockchain nào là nơi thích hợp nhất để các dự án khác muốn xây dựng trên nó và những án nào sẽ được người dùng trân trọng và đặt sự tin tưởng của mình vào đó.”

EOS ra mắt mainnet vào tháng trước sau khi thực hiện ICO 4 tỷ đô la lớn nhất trong lịch sử cryptocurrency.

Theo Tradingig.com

Follow Tiendientu on Telegram