Tiendientu.org

Cảnh sát Canada tịch thu 1.4 triệu USD Bitcoin từ trùm ma túy online

Icon 05/04/2019 Icon https://wp.me/p7csvQ-buC Icon copy link
Bitdeal

 Thẩm phán Toronto, Canada vừa kết tội một tay buôn ma túy online, tịch thu toàn bộ 1.4 triệu USD Bitcoin tại hiện trường. Đây được xem là khoản tịch thu tiền mã hóa lớn nhất từ trước đến nay tại Canada.


Đề cập đến quyết định tịch thu Bitcoin của mình, thẩm phán Toronto nghi ngờ số tiền 1.4 triệu USD Bitcoin này có được từ hoạt động buôn bán ma túy trái phép.

Tuy nhiên, Matthew Phan, tay buôn ma túy đang bị kết án, đã thuyết phục cơ quan thực thi pháp luật rằng, hắn đã tích lũy 1.4 triệu USD giá trị Bitcoin ấy (khoảng 281.41) thông qua các hoạt động khác.

Theo tờ The Star, Thẩm phán tối cao Jane Kelly tuyên bố:

“Phan đã cố gắng thuyết phục tôi, khoản tiền ấy hắn có được từ những hoạt động hợp pháp như giao dịch trên các sàn tiền mã hóa.

Tuy nhiên, tôi thấy kết luận hợp lý nhất là, hắn đã sử dụng Bitcoin để thanh toán cho những vụ mua bán chất kích thích phi pháp trên mạng.”

tiendientu.org-tich-thu-1-4-trieu-usd-bitcoin-tu-trum-ma-tuy[2]
Cảnh sát Canada tịch thu 1.4 triệu USD Bitcoin từ trùm ma túy online.
Như vậy, ở thời điểm tiendientu.org thực hiện bài viết, Phan vẫn chưa cung cấp được thêm bằng chứng chứng minh khoản tiền ấy hắn dành dụm một cách hợp pháp.

Hiện, án phạt dành cho tên trùm ma túy online này vẫn chưa được công bố.

Ở một diễn biến khác, FBI gần đây đã tịch thu 4.5 triệu USD giá trị tiền mã hóa từ các tay buôn ma túyVới tình hình người ta cứ sử dụng Bitcoin, tiền mã hóa nói chung vào các hoạt động phi pháp như vậy, chỉ e ngành công nghiệp cryptocurrency khó mà rửa sạch tiếng oan.

Mya - Theo Cointelegraph

Từ khóa: tịch thu 1.4 triệu USD Bitcoin, tịch thu Bitcoin từ trùm ma túy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

CVC