Follow Tiendientu on Telegram

Trung Quốc phát hành đồng tiền kỹ thuật số DCEP

Tiền điện tử CBDC của Trung Quốc hướng đến thanh toán quốc tế và bán lẻ trong nước

When Lambor 27/11/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Một cựu lãnh đạo cấp cao của PBoC cho biết, đồng Nhân dân Tệ Kĩ thuật số (CBDC Trung Quốc) sẽ phát triển theo hướng thanh toán quốc tế và bán lẻ trong nước.

tien-dien-tu-cbdc-cua-trung-quoc-huong-den-thanh-toan-quoc-te-tiendientuorg


Tại hội nghị Caixin Hengqin Forum ngày 26/11, đề cập đến CBDC, Zhou Xiaochuan, chủ tịch Hội đồng Tài chính Trung Quốc, cho biết:

“Trung Quốc vẫn sẽ tập trung vào đồng Nhân dân Tệ Kĩ thuật số của mình. Định hướng của đồng tiền này sẽ hướng tới hệ thống thanh toán và bán lẻ trong nước.”

Zhou bổ sung:

“Đồng tiền pháp định tượng trưng cho chủ quyền quốc gia. Do đó, cần phải có một định hướng cụ thể và cẩn trọng. Một quyết định sai lầm có thể dẫn đến một khủng hoảng tín dụng.”

Vì CBDC, Trung Quốc đang dìm Bitcoin?

Thông tin trên được hé lộ sau khi Trung Quốc tuyên bố hoàn thành dự án CBDC hồi tháng 08/2019. Dù vậy, theo PBoC, ngày phát hành cụ thể cho đồng tiền này vẫn chưa được ấn định. Họ vẫn cần thời gian nghiên cứu kĩ lưỡng các ứng dụng mới cho CBDC.

Và có lẽ để chuẩn bị tốt cho sự ra mắt của đồng Nhân dân Tệ Kĩ thuật số, PBoC đã tăng cường kiểm soát Bitcoin và các dự án liên quan tiền mã hoá. Vào ngày 21/11, giới ngân hàng xứ Trung đã lên tiếng cảnh báo các đối tượng có liên quan đến giao dịch tiền điện tử trá phép như Bitcoin có thể sẽ bị xử phạt theo quy định.

Bạn đọc Tiendientu.org có thể theo dõi giá Bitcoin hiện tại ngay dưới đây:

Follow Tiendientu on Telegram