Follow Tiendientu on Telegram

Trung Quốc phát hành đồng tiền kỹ thuật số DCEP

Tiền kỹ thuật số của Trung Quốc (CBDC) có thể ra mắt sớm hơn dự kiến

Tris 25/03/2020

tiendientu-header Tuy có trì hoãn, song dự án phát hành tiền kỹ thuật số riêng của ngân hàng Nhân Dân Trung Hoa đang ngày càng được hoàn thiện. Thông quan quan hệ hợp tác với các công ty lớn, ngân hàng trung ương đã hoàn tất giai đoạn phát triển và đang bước vào giai đoạn nghiên cứu luật phù hợp cho CBDC. 

cbdc-trung-quoc

CBDC sắp sửa được ra mắt

Sau khi Covid-19 bùng phát, đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc (CBDC) đã bị trì hoãn vô thời hạn. Tuy nhiên, khi quốc gia này đang hồi phục và giảm thiểu số người nhiễm bệnh, người chết mới, một báo cáo mới thông báo rằng việc ra mắt CBDC sẽ được tiến hành sớm hơn dự đoán.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã hoàn thành quá trình phát triển bằng cách hợp tác với một số công ty lớn trong nước, bao gồm Huawei, China Merchants Bank, Tencent và gã khổng lồ công nghệ Alibaba.

Từ ngày 21 tháng 1 đến ngày 17 tháng 3, ngân hàng TW đã công bố 5 bằng sáng chế liên quan đến đồng tiền kỹ thuật số trong tương lai. Các bằng sáng chế bao gồm các lĩnh vực sử dụng khác nhau của tiền tệ kỹ thuật số trong tương lai.Đó là phát hành, ví kỹ thuật số, lưu giao dịch, hỗ trợ giao dịch ẩn danh và hỗ trợ giám sát và xử lý các tài khoản bất hợp pháp.

Ngoài các bằng sáng chế, đồng tiền kỹ thuật số cũng phải tuân thủ luật pháp quốc gia. Điều này, theo báo cáo, có thể gây ra vấn đề, bởi vì tiền tệ phải hoạt động với các cơ quan quản lý ngân hàng và bảo hiểm về giám sát. Quá trình này có thể khá dài. Do đó, thời gian chính xác của việc phát hành và ra mắt CBDC vẫn chưa thể được xác định.

CBDC sẽ giúp Trung Quốc vươn lên dẫn đầu

Khi thế giới đang bước vào thời kỳ suy thoái tiếp theo, được chờ đợi từ lâu, hầu hết các ngân hàng trung ương đang thực hiện các biện pháp cực đoan để chống lại sự hạn chế của nền kinh tế. Chẳng hạn, Fed đã cắt giảm lãi suất theo cách chưa từng có và thậm chí còn tuyên bố nới lỏng định lượng không giới hạn.

Cách tiếp cận của Trung Quốc để ổn định nền kinh tế có thể khác biệt đáng kể với việc ra mắt tiền kỹ thuật số. Cao Yan, giám đốc điều hành của Digital Renaissance Foundation, tin rằng PBC nên đẩy nhanh kế hoạch phát triển CBDC.

Ông vạch ra hai chi tiết quan trọng:

Đầu tiên, nó (CBDC) sẽ giúp Trung Quốc nắm vị trí dẫn đầu trong thế giới định hướng kỹ thuật số mới này. Thứ hai, một CBDC có thể hiệu quả trong giai đoạn khủng hoảng này, hơn là cắt giảm lãi suất.

Theo CryptoPotato

tiendientu.org