Follow Tiendientu on Telegram

Trung Quốc phát hành đồng tiền kỹ thuật số DCEP

Tiền kỹ thuật số Trung Quốc (DCEP) đang được thử nghiệm tại 4 thành phố

Tris 15/04/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Hình ảnh bản thử nghiệm ứng dụng ví tiền kỹ thuật số (DCEP) Trung Quốc đang được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội. 

tien-ky-thuat-so-trung-quoc-dcep-dang-duoc-thu-nghiem-tai-4-thanh-pho

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) gần như sẵn sàng phát hành đồng tiền kỹ thuật số ngân hàng trung ương mới (CBDC) mang tên DCEP. Đây là tên viết tắt của Digital Currency/Electronic Payments – Tiền kỹ Thuật số/Thanh toán Điện tử.

Linh Zhang, giám đốc điều hành M&A, Global Fiat tại Binance đã chia sẻ những hình ảnh đầu tiên về ví tiền kỹ thuật số Trung Quốc. Sau đó, Changpeng Zhao (CZ), nhà sáng lập Binance cũng đã retweet.

Theo Linh Zhang, ứng dụng này được phép tải về tại 4 thành phố được chọn cho thử nghiệm ban đầu là Thâm Quyến, Thành Đô, Tô Châu và Hùng An. Đặc biệt, Hùng An là khu vực quan trọng, nơi Trung Quốc hướng đến phát triển thành “thành phố thông minh”.

Tân khu Hùng An sẽ có cơ sở hạ tầng thông minh tăng cường mở rộng các dịch vụ thông tin vệ tinh, nhận dạng cảm biến, mạng 5G, siêu máy tính và các cơ sở dữ liệu lớn. Thành phố này đã thu hút các đại gia công nghệ như Tencent, Alibaba, JD.com và Yahoo, với Chủ tịch Tập Cận Bình ghé thăm nhiều lần.

Trung Quốc dẫn đầu cuộc đua tiền kỹ thuật số

Như tiendientu.org đã đưa tin gần đây, Trung Quốc dường như đang đẩy nhanh sự phát triển của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, bất chấp cuộc khủng hoảng COVID-19.

Vào ngày 24 tháng 3, theo một số nguồn tin, Ngân hàng Trung Quốc đã hoàn thành việc phát triển các chức năng cơ bản của DCEP và đã chuyển sang dự thảo luật để thực hiện.

 

Follow Tiendientu on Telegram