bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Tiền mã hóa tập trung vào tính ẩn danh khả năng cao sẽ bị cấm tại Pháp

Icon 08/03/2019 Icon https://wp.me/p7csvQ-aXt Icon copy link
Bitdeal

 Có vẻ như Pháp sắp áp dụng lệnh đàn áp lên các loại tiền mã hóa tập trung vào cung cấp tính ẩn danh cho người dùng.


Pháp sắp ban hành lệnh cấm tiền mã hóa chuyên vào tính ẩn danh?

Theo tờ Forbes, Éric Woerth, chủ tịch Ủy ban Tài chính của Quốc hội Pháp, đã lập một báo cáo chi tiết về tiền mã hóacông nghệ Blockchain, tuyên bố việc áp dụng lệnh cấm đối với tất cả các loại tiền mã hóa tập trung vào tính ẩn danh là một quyết định đúng đắn.

Ông cho biết:

“Chúng ta phải nhận thức được các vấn đề mà tiền mã hóa có thể gây ra về gian lận, trốn thuế, rửa tiền, lừa đảo hoặc tiêu thụ quá nhiều năng lượng.

Hoàn toàn cần thiết và hợp lý khi đề xuất lệnh cấm lên các loại tiền mã hóa chuyên cung cấp tính ẩn danh cho người dùng. Cả những hoạt động mua bán liên quan cũng nên bị cấm theo.”

“Thà giết nhầm còn hơn bỏ sót”, Woerth thậm chí còn nêu tên một số các đồng tiền chuyên tập trung vào tính ẩn danh như Monero, PIVX, DeepOnion, Zcash,… Ông chắc chắn một khi quy định được áp dụng, những cái tên đó sẽ được khai tử đầu tiên.

Woerth nói:

“Cho đến nay, quy định này không hề đi quá xa chút nào.”

Tiền mã hóa tập trung vào tính ẩn danh khả năng cao sẽ bị cấm tại Pháp.

Hai kịch bản có khả năng xảy ra cao nhất

Không rõ Woerth muốn thực hiện lệnh cấm như thế nào.

Như tiendientu.org được biết, một là ông muốn đề xuất lệnh cấm hoàn toàn đối với việc sử dụng những đồng tiền mang tính ẩn danh/tập trung vào sự riêng tư cho người dùng.

Hai là Woerth chỉ muốn một dự luật ít cực đoan hơn, chẳng hạn như không cho phép các sàn giao dịch niêm yết chúng,…

Dù vậy, lập luận thứ hai nghe có vẻ không khả quan lắm bởi Chủ tịch Ủy ban Tài chính của Quốc hội Pháp này dường như không có cái nhìn tích cực lắm đối với các loại tiền mã hóa tập trung vào quyền riêng tư.

Ông hẳn cho rằng chúng thật sự là mối đe dọa cho xã hội bởi tính năng này dường như là một công cụ trợ giúp hữu hiệu cho các hoạt động phi pháp, cản trở khả năng thực thi pháp luật của giới cảnh sát.

“Khi Quốc hội Pháp họp để thảo luận về tiền mã hóa, đã có đề xuất cấm tất cả các loại tiền liên quan đến tính riêng tư. Dù vậy, đây cũng không phải tin tích cực bởi ngoài đề xuất liên quan đến các đồng tiền riêng tư, phần lớn báo cáo không thể hiện ý thù địch với tiền mã hóa.”

Cho đến nay, ý kiến của Woerth cũng chỉ ở dưới dạng đề xuất và chúng ta vẫn chỉ còn chờ vào thời gian để xem phán quyết cuối cùng từ chính phủ Pháp.

Mya - Theo Chepicap

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: cryptocurrency mang tính ẩn danh, Mya, pháp lý cryptocurrency ở Pháp, tiền mã hóa

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

Giá các đồng Coin đề cập

Loading
bitbattle