Follow Tiendientu on Telegram

Pháp lý cryptocurrency tại Mỹ

Tiểu bang đầu tiên ở Mỹ chấp nhận đóng thuế bằng Bitcoin

When Lambor 26/11/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Ohio sẽ trở thành tiểu bang đầu tiên ở Mỹ chính thức chấp nhận đóng thuế bằng Bitcoin, theo tờ Wall Street Journal. Bắt đầu từ tuần này, các doanh nghiệp có kế hoạch chi trả thuế suất bằng Bitcoin có thể truy cập vào OhioCrypto.com và đăng ký thanh toán. Chính quyền tiểu bang đã tích hợp phần mềm thanh toán BitPay nhằm xử lý thanh toán bằng cryptocurrency và chuyển đổi thành USD cho cơ quan thuế.


Thanh toán thuế suất bằng Bitcoin

Được biết, ý tưởng này đến từ thủ quỹ tiểu bang Ohio, Josh Mandel. Theo ông, quyết định chấp nhận đóng thuế bằng Bitcoin là giải pháp tối ưu nhất tính đến thời điểm này.

Song, từ lâu Bitcoin luôn được sử dụng vào mục đích đầu cơ và cùng với nhiều lý do khác khiến chúng không được chọn làm phương tiện thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ. Hơn nữa, nguyên nhân chủ yếu cũng xuất phát từ tính biến động mạnh về giá, khiến cho nhiều trader lo ngại khi chấp nhận Bitcoin.

Tuy nhiên, chuyện này cũng không còn là mối lo ngại khi có đơn vị chuyển đổi cryptocurrency thành USD như BitPay hoặc Coinbase.

Ảnh minh họa.

Mandel chia sẻ, bởi bản thân là một người quan tâm đến Bitcoin, do đó kể từ khi được bổ nhiệm vào năm 2011, ông luôn nhìn nhận Bitcoin là một loại hình tiền tệ hợp pháp.

Dù động thái chấp nhận Bitcoin của Ohio không gây ảnh hưởng nhiều đến giá Bitcoin, song đây vẫn là một chiến thắng tuyệt đối cho Bitcoin khi được xem là hình thức thanh toán mới dưới sự phê duyệt của chính phủ Hoa Kỳ.

Jerry Brito, giám đốc công ty nghiên cứu và vận động cryptocurrency Coin Center:

“Tôi tin khi một tổ chức chính phủ chấp nhận thanh toán thuế bằng Bitcoin, họ đã gửi đi thông điệp rằng Bitcoin là một công nghệ có thể được sử dụng bởi bất kỳ ai – không những là các kẻ xấu mà còn được ứng dụng bởi chính phủ.

Các tiểu bang khác ở Mỹ như Arizona, Georgia và Illinois – những tiểu bang luôn coi thanh toán thuế bằng Bitcoin là không hơp pháp có thể xem xét vấn đề này.”

Không phải lần đầu tiên Ohio chấp nhận Bitcoin

Đầu tháng 11.2018, Trung tâm Khoa học Great Lakes ở Ohio đã công bố quyết định chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin – một động thái mà viện bảo tàng hy vọng sẽ giúp phát triển ngành công nghiệp Blockchain.

Theo Kirsten Ellenbogen, CEO của Trung tâm Khoa học Great Lakes, du khách có thể trả tiền vé vào cửa bảo tàng bằng BTC:

“Có rất nhiều ý kiến tán thành trong hội nghị. Tuy nhiên, chấp nhận Bitcoin chỉ là một phần nhỏ trong động lực phát triển một hệ sinh thái Blockchain ở Cleveland.”

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org