Tiendientu.org

Tiêu điểm tuần: Hội nghị thường niên Consensus khiến thị trường cryptocurrency hồi phục?

Icon 14/05/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-6aT Icon copy link
Bitdeal

Rất nhiều trader và nhà đầu tư dự đoán giá Bitcoin sẽ phục hồi trong và sau hội nghị thường niên Consensus ở New York khi so sánh với những dữ kiện lịch sử. Điều đó biến hội nghị Consensus thành tiêu điểm đáng mong chờ của giới đầu tư trong tuần này.

Thị trường đã phục hồi nhưng liệu có lâu dài?

Mặc dù phục hồi nhưng các nhà đầu tư vẫn nghi ngờ tính bền vững của Bitcoin. Câu hỏi đây là thị trường giá tăng như tháng trước hay khởi đầu cho sự phục hồi lâu dài vẫn còn chờ đợi đáp án từ thời gian.

Bitcoin vào lúc 6h18 sáng nay (giờ Việt Nam ngày 14.5) ghi nhận chỉ số giá Bitcoin của CoinDesk là 8.712,94 USD, tăng 5.5% so với mức giá thấp nhất 8.258,46 USD trong cuối tuần qua (12.5).

 

Trên thị trường, 95/100 cryptocurrecy đều thể hiện sự phục hồi trong 24 giờ qua. Trong khi đó, top 10 crypto hàng đầu thị trường đồng loạt tăng giá, Ethereum tăng 8.03% lên 739.9 USD; Ripple tăng 8.28% lên 0.755 USD. Tăng nhiều nhất trong top 10 là TRON với tỷ lệ tăng trưởng 10.64%, thấp nhất là Litecoin với 2.74% trong 24 giờ qua, theo số liệu từ CoinMarketCap tại thời điểm sáng nay.

Tổng giá trị thị trường tiền mã hóa trong cuối tuần qua cũng phục hồi rất tốt sau khi giảm đến 367 tỷ USD vào ngày 12.5. Đến 5h sáng nay (giờ Việt Nam ngày 14.5), tổng giá trị thị trường ghi nhận được là 407.29 tỷ USD, tăng 40 tỷ USD so với mức thấp cuối tuần qua. Tuy xu hướng có tăng, nhưng khối lượng giao dịch 24 giờ của toàn thị trường lại không tăng khi liên tục giảm từ mức 30 tỷ USD ngày 12.5 xuống mức 20 tỷ USD trong sáng nay (14.5).

Sự kiện Blockchain Consensus là gì?

Rất nhiều nhà giao dịch và nhà đầu tư dự đoán giá Bitcoin đặc biệt sẽ tăng trưởng mạnh sau hội nghị Consensus, trong bối cảnh truyền thông liên tục tuyên truyền và những nhà đầu tư tổ chức càng lúc càng hứng thú đối với thị trường và ngành này. Nghiên cứu của Fundstrat cho thấy sự tương quan giữa Consensus và giá Bitcoin.

Tin sàn giao dịch chứng khoán New York Stock Exchange (NYSE) và Goldman Sachs tham gia thị trường cryptocurrency cùng với sự kiện Consensus 2018 sẽ kích thích tăng trưởng nhu cầu Bitcoin và cryptocurrency khác trong thị trường như Ethereum.

Sự kiện kéo dài cả tuần này bao gồm những cái tên nổi tiếng như James Bullard, Chủ tịch Ngân hàng dự trữ Liên bang St. Louis, thành viên Hội đồng Liên minh châu Âu Eva Kaili, và CEO Twitter Jack Dorsey, và nhiều người dẫn đầu và khuấy động thị trường cyptocurrency khác. Sự kiện này dự đoán sẽ có khoảng 8.000 người tham dự, một nửa trong số này đến từ các quốc gia khác nhau. Sự kiện năm trước có khoảng 2.700 người tham gia, điều này cho thấy cộng đồng Blockchain đang tăng trưởng về cả quy mô và tầm quan trọng chỉ trong 1 năm.

Michael Oved, đồng sáng lập sàn giao dịch AirSwap phát biểu:

“Consensus thật sự có danh tiếng, nếu bạn phát biểu ở sự kiện đó thì bạn có tên trên bản đồ.”

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Mya – Tổng hợp

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: hội nghị thường niên Consensus

bitbattle