Follow Tiendientu on Telegram

Tiktok vừa đưa ra thông báo cấm mọi quảng cáo tiền điện tử trên nên tảng mạng xã hội của mình

An Manu 10/07/2021

Follow Tiendientu on Telegram

Với hướng dẫn mới đây được đưa ra bởi Tiktok, sẽ không còn bất kỳ sự thổi phồng nào như Dogecoin được xuất hiện trên nền tảng mạng xã hội này nữa.

Tiktok vừa đưa ra thông báo cấm mọi quãng cáo tiền điện tử trên nên tảng mạng xã hội của mình
Tiktok vừa đưa ra thông báo cấm mọi quảng cáo tiền điện tử trên nên tảng mạng xã hội của mình

Vào ngày thứ Sáu, Tiktok đã ra thông báo rằng một số loại quảng cáo sẽ không còn được xuất hiện trên nền tảng của họ nữa. Theo một bài báo từ FT Adviser vào ngày 8 tháng 7, nội dung quảng cáo dựa trên tiền điện tử đã được đưa vào trong số các chủ đề đã được tiết lộ.

Các nguyên tắc mới trên nền tảng TikTok sẽ đặc biệt hạn chế người dùng đăng nội dung quảng cáo về các sản phẩm tài chính, bất kể vị trị địa lý của người đăng. “Theo chính sách nội dung có thương hiệu của TikTok, việc quảng cáo tất cả các sản phẩm và dịch vụ tài chính hiện bị cấm trên toàn cầu,” FT Adviser nêu.

Vào năm 2020, TikTok là điểm nóng khi người dùng chia sẻ các video liên quan đến sự cường điệu quá đà của DogeCoin (DOGE) với mục đích lôi kéo nhiều người dùng tham gia. Các nền tảng mạng xã hội khác cũng đã tổ chức các cuộc thảo luận về thị trường tài chính đáng chú ý trong những tháng gần đây, các cuộc thảo luận về chứng khoán cũng đang trở nên nổi bật trên Reddit.

“Giải thích của tôi về điều này là [TikTok] đang kìm hãm các nội dung được tài trợ trực tiếp hoặc gián tiếp dẫn đến một liên kết Affiliate, chẳng hạn để đăng ký một nền tảng giao dịch và nhận cổ phiếu miễn phí,” Giám đốc giáo dục khách hàng của Informed Choice, Martin Bamford nói. Cố vấn FT, nói thêm:

“Chúng tôi thấy một lượng lớn nội dung có thương hiệu này trên TikTok, thường là từ những người bình luận ít thông tin, những người thu hút người theo dõi bằng những lời hứa về sự giàu có, nhưng trên thực tế họ đang kiếm tiền từ những người đăng ký thông qua các liên kết Affiliate.”

Không rõ liệu lệnh cấm của TikTok có áp dụng cho tất cả các cuộc thảo luận về sản phẩm tài chính hay chỉ những cuộc thảo luận mang tính chất quảng cáo. Google đã cấm quảng cáo tiền điện tử vào năm 2018 , mặc dù họ đã xóa một phần lệnh cấm đó trong năm nay đối với một số trường hợp nhất định, với một số yêu cầu nhất định.

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org