Follow Tiendientu on Telegram

Những dự báo giá Bitcoin

Tim Draper: “Bitcoin sẽ đạt 250.000 USD vào 4 năm sau, và đây là lý do”

When Lambor 16/06/2018

Follow Tiendientu on Telegram

Nhà đầu tư mạo hiểm, tỷ phú Tim Draper từ lâu đã là một trong những người ủng hộ lớn nhất trong lĩnh vực cryptocurrency. Đến nửa đầu năm 2018 điều này vẫn không hề thay đổi, ngay cả khi giá Bitcoin đã giảm hơn 67% so với mức cao nhất mọi thời đại.

 

Lý do giá Bitcoin đạt 250.000 USD vào 4 năm sau

 

Giống như hầu hết các ông lớn khác, Tim Draper cũng rất thích dự đoán giá Bitcoin (hầu như ai cũng thích chứ cũng không riêng gì họ). Tuy nhiên, không quá mạnh miệng như John McAfee, Draper chỉ dự đoán giá Bitcoin sẽ đạt 250.000 USD vào 4 năm sau, 2022. Lần đầu tư vào cryptocurrency đáng chú ý nhất của Draper và sinh lời nhiều nhất là vào tháng 6 năm 2014, khi ông giành chiến thắng phiên đấu giá của Marshals ở Hoa Kỳ với gần 30.000 Bitcoin tịch thu được từ Silk Road. Vào thời điểm đó, giá một Bitcoin là 600 USD. Nếu ngày hôm nay, Draper vẫn còn hold, số tiền đó sẽ có giá trị gần 200 triệu USD.

Dự báo của Draper cụ thể như sau:

“Giá vẫn sẽ tăng, chúng ta sẽ tiếp tục thấy Bitcoin tăng cao hơn nữa trong thời gian tới. Tôi đã sửa dự báo của mình lên đến 250.000 USD trong bốn năm nữa. Vì vậy, chúng ta sẽ thấy Bitcoin giao dịch quanh mốc 250.000 USD vào năm 2022.”

Tiendientu.orgTim Draper Bitcoin rồi sẽ đạt 250.000 USD vào 4 năm sau 1

Mặt khác, Draper thừa nhận ông đang đặt cược rất nhiều vào cryptocurrency và đầu tư nhiều hơn vào Bitcoin. Dự định sắp tới, Draper sẽ cố gắng “tăng vận tốc dòng tiền” sao cho thị trường tiền tệ toàn cầu sẽ đạt 140 nghìn tỷ USD trong thập kỷ tới.

Ông chia sẻ:

“Tôi hy vọng khi cryptocurrency ‘chạy việt dã’, thị trường toàn cầu hiện tại trị giá 86 nghìn tỷ USD sẽ tăng lên khoảng 140 nghìn tỷ USD trong 10 năm tới. Dĩ nhiên, sự tăng trưởng sẽ từ đây mà ra.

Thực tế, tôi ước tính các đồng tiền pháp định rồi sẽ giảm nhu cầu sử dụng và cryptocurrency sẽ chiếm 100 nghìn tỷ USD trong đó. Tôi hy vọng Bitcoin sẽ chiếm khoảng 10% ở thị trường đó, hoặc 10 nghìn tỷ USD chẳng hạn.”

Tiền pháp định rồi sẽ trở thành quá khứ…

 

Xét đến tình trạng suy thoái thị trường gần đây, bạn có lo lắng điều này sẽ gây ảnh hưởng đến tự tin của ông trong dự báo trên không?

Hoàn toàn ngược lại, Draper tự tin khẳng định:

“Tôi tin trong khoảng thời gian bốn năm sẽ có một thay đổi lớn xảy ra khi mọi người bắt đầu tiến hành giao dịch bằng cryptocurrency thay vì tiền mặt.

Tiền pháp định rồi sẽ trở thành quá khứ như việc ta đã từng cố gắng trả tiền cà phê bằng tiền xu.”

Tiendientu.orgTim Draper Bitcoin rồi sẽ đạt 250.000 USD vào 4 năm sau 2
Nhưng bất kể giá Bitcoin kết thúc ở đâu, Draper khẳng định mình cũng không có ý định bán đi.

 

Ông nói:

“Tôi không bận tâm đến việc bán Bitcoin. Chuyển từ cryptocurrency sang tiền pháp định giống như bán vỏ để lấy vàng. Dĩ nhiên tôi sẽ không làm thế vì tiền pháp định rồi sẽ là quá khứ.

Tôi đang suy nghĩ về kế hoạch lâu dài trong tương lai là làm sao có thể sử dụng cryptocurrency hiệu quả hơn, chi tiêu, đầu tư hay chỉ đơn giản chỉ là hold”

Cập nhật tin tức mới nhất trên kênh Telegram.

Mya – Theo CCN

Follow Tiendientu on Telegram