bitcoin and cryptocurrency ads in vietnam
Tiendientu.org

Tim Draper: “Vốn hóa thị trường cryptocurrency đạt 80 nghìn tỷ USD sau 15 năm nữa”

Icon 15/09/2018 Icon https://wp.me/p7csvQ-8g6 Icon copy link
Bitdeal

 Nhà đầu tư mạo hiểm Tim Draper đã dự đoán, tổng vốn hóa thị trường cryptocurrency đạt 80 nghìn tỷ USD sau 15 năm nữa, theo tờ DealStreetAsia báo cáo ngày 14.9.2018.


Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh PE-VC DealStreetAsia 2018 tại Singapore, Draper lập luận:

“Nguyên nhân thị trường cryptocurrency trượt giá thê thảm trong những tháng gần đây là do nhiều người không áp dụng tiền tệ số hóa như một loại tài sản mới. Khi mọi người trở nên quen thuộc hơn với công nghệ, cryptocurrency sẽ làm biến đổi nhiều ngành công nghiệp quan trọng trên toàn cầu.”

Sau đó, Draper bổ sung:

“Cryptocurrency sẽ tạo nên một hiệu ứng biến đổi đối với các ngành mà chúng ta thậm chí không bao giờ tưởng tượng có thể biến đổi được. Internet đi sau các ngành công nghiệp có thị trường trị giá 10 – 100 tỷ USD, còn tiền điện tử sẽ đi sau các thị trường hàng nghìn tỷ USD, là tài chính, y tế, chăm sóc sức khỏe và bảo hiểm, ngân hàng và ngân hàng đầu tư cũng như giới chính phủ.”

Vào tháng 1 năm 2018, tờ Barron  đưa tin chỉ số Russell 3000 – chiếm 98.5% thị trường chứng khoán Mỹ – trị giá 30 nghìn tỷ USD. Một con số đáng kinh ngạc sau một năm 2017 thành công, cùng lúc đó thì thị trường chứng khoán cũng đã đạt được 22% lợi nhuận.

Draper cũng so sánh hiện trạng thị trường cryptocurrency với những ngày đầu của Internet:

Internet bắt đầu gần giống như tiền điện tử, nó tăng mạnh, sau đó tuột dốc thê thảm, tiếp theo là sự tăng trưởng bền vững trở lại và tôi dự đoán rằng điều này sẽ tương tự như với thị trường tiền điện tử nói chung và Bitcoin nói riêng.

Tim Draper: "Vốn hóa thị trường cryptocurrency đạt 80 nghìn tỷ USD sau 15 năm nữa"
Mình thích thì mình dự đoán thôi, 15 năm sau còn ai nhớ gì.

Brian Kelly từ chương trình Fast Money của đài CNBC cũng từng so sánh cryptocurrency với “Internet những năm 1980”. Theo đó, Kelly chỉ ra Bitcoin (BTC) vẫn đang trong giai đoạn đầu của thời kỳ Internet bùng nổ.

Ông cho biết:

“Tôi nghĩ công nghệ này sẽ hoạt động, nó sẽ thay đổi cục diện, nhưng mọi thứ chỉ đang ở trong giai đoạn khởi đầu vì vậy vẫn còn nhiều sự biến động lớn trong thị trường.”

Tại thời điểm viết bài, tổng vốn hóa thị trường đang ở mức 202 tỷ USD và chặng đường đi đến con số 80 nghìn tỷ USD vẫn còn xa lắm.

Mya - Cointelegraph

bitcoin and crypto advertising in vietnam

Từ khóa: dự báo thị trường, vốn hóa cryptocurrency đạt 80 nghìn tỷ USD sau 15 năm

Video Đề xuất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Avatar

bitbattle