Follow Tiendientu on Telegram

Tìm hiểu đầu tư đồng tiền Bitcoin

Satoshi Nakatomoon 02/02/2017

Follow Tiendientu on Telegram

BITCOIN ĐANG TRỞ THÀNH XU THẾ MỚI

Bitcoin có lẽ là một cái tên không quá xa lạ đối với nền kinh tế hiện nay. Đồng bitcoin được đánh giá là đồng tiền tương lai trong lĩnh vực thương mại điện tử vì tính năng của nó rất phù hợp với hình thức này. Tuy đồng bitcoin vẫn chưa được phổ biến trên toàn thế giới như các loại tiền tệ khác nhưng hiện nay đã có rất nhiều quốc gia, các nền kinh tế lớn trên thế giới chấp nhận và xem bitcoin như một hình thức thanh toán thông thường. Bitcoin là kênh đầu tư mang lại nhiều lợi nhuận nó nhưng cũng là con dao hai lưỡi đối với các nhà đầu tư không am hiểu về nó. Chính vì vậy các nhà đầu tư cần tìm hiểu kĩ cũng như phải có một cái nhìn toàn cảnh về nó trước khi đi vào đầu tư.
Thông tin tham khảo:
Cryptocurrency là gì
dau-tu-bitcoin-tiendientu.org-1
Bitcoin đã và đang trở thành xu hướng của các nhà đầu tư trong năm 2017

ĐÔI NÉT SƠ LƯỢC VỀ ĐỒNG BITCOIN

Bitcoin là một dạng tiền điện tử được tạo ra bởi Shatoshi Nakamoto, hiện nay danh tính của người này vẫn còn là một ẩn số. Bitcoin hoạt động dựa trên những thuật toán cao cấp vô cùng phức tạp và được tạo ra bởi một mã nguồn mở, chính vì vậy bất kì ai có kiến thức về lập trình cũng có thể kiểm tra nhưng không thể thay đổi được nó. Bitcoin không chịu sự quản lí của bất kì một tổ chức tài chính hay một ngân hàng nhà nước nào mà được vận hành bởi tất cả những người sử dụng, chính vì vậy người sử dụng có thể giao dịch bitcoin trực tiếp với nhau mà không cần thông qua bất kì một trung gian nào. Điều này giúp giảm thiểu rất nhiều chi phí và thời gian khiến cho đồng bitcoin thu hút được sự quan tâm rất lớn từ phía các nhà đầu tư.
dau-tu-bitcoin-tiendientu.org-2
Bitcoin có thể được giao dịch trực tiếp không thông qua bất kì một trung gian nào.

TÍNH NĂNG VÀ GIÁ CỦA ĐỒNG BITCOIN

Vì bitcoin là một dạng tiền điện tử và phương thức hoạt động của nó không hề giống những hình thức đầu tư khác như ngoại tệ, vàng hay chứng khoán. Số lượng bitcoin được tạo ra là hữu hạn và ngày càng ít đi, giá trị của đồng bitcoin dựa trên hệ quả của quy luật cung cầu chính vì thế khi bitcoin ngày càng phổ biến càng có nhiều người muốn sở hữu thì giá trị của đồng bitcoin ngày càng tăng lên. Giá của đồng bitcoin từ khi xuất hiện đến nay biến động không ngừng đã có lúc bitcoin đạt đến mức  kịch trần khoảng 1200 USD vào năm 2013 và cũng đã có lúc chạm đáy khoảng 200 USD vào năm 2014. Hiện nay vào đầu năm 2017 giá của đồng bitcoin đã đạt được mức giá như thời hoàng kim vào năm 2013 là khoảng 1200 USD/1 Bitcoin và theo dự đoán của các chuyên gia giá của bitcoin còn tăng mạnh vào khoảng 4400 USD vào năm 2017.
dau-tu-bitcoin-tiendientu.org-3
Giá trị của đồng bitcoin sẽ còn tiếp tục tăng trong giai đoạn sắp tới.

ĐẦU TƯ BITCOIN MANG LẠI HIỆU QUẢ

Bitcoin là kênh đầu tư mang lại lợi nhuận khủng nhưng cũng mang lại rủi ro vô cùng lớn đối với các nhà đầu tư không am hiểu về nó. Các nhà đầu tư nên tìm hiểu kĩ về tính năng, phương thức hoạt động cũng như thị trường mua bán bitcoin hiện nay để có một cái nhìn toàn cảnh, chính sách đầu tư hợp lí vì thị trường bitcoin vẫn còn nhiều biến động. Hiện nay tỷ giá của đồng bitcoin đang có xu hướng tăng mạnh vào năm 2017 vì những chính sách mới của các nền kinh tế lớn trên thế giới chính vì vậy đã có rất nhiều các nhà đầu tư quan tâm và đi vào đầu tư bitcoin.
dau-tu-bitcoin-tiendientu.org-4
Đầu tư bitcoin mang lại hiệu quả cao nhưng cần có một cái nhìn toàn cảnh về đồng tiền này.
Xem thêm:
Minh Lâm –  tiendientu.org
Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org