Follow Tiendientu on Telegram

Blockchain và cryptocurrency ở Trung Quốc

Tìm kiếm từ khóa “Blockchain” bứt phá ở Trung Quốc, Bitcoin “hưởng ké”

Abraham 28/10/2019

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Sau cú FOMO Bitcoin để đời nhờ những lời phát biểu “có cánh” dành cho Blockchain của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, từ khóa tìm kiếm “blockchain” tăng vọt ở quốc gia tỷ dân.


Tham vọng blockchain của Trung Quốc

Như tiendientu.org đưa tin vào ngày 25/10, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã dành những lời khen có cánh cho công nghệ blockchain.

trung-quoc-luat-blockchain-tiendientu.org-2

Sau lời phát biểu này, thị trường tiền mã hóa trên toàn thế giới đã chứng kiến cú FOMO Bitcoin “không tưởng”, đẩy gía BTC từ $7.400 lên $10.000 chỉ trong vòng vài giờ.

Tuy nhiên, có vẻ như ảnh hưởng của Chủ tịch Tập không dừng lại ở đó.

Giá Bitcoin hiện tại:

Tìm kiếm từ khóa blockchain tăng vọt

Sau tuyên bố về tham vọng blockchain, số lượng tìm kiếm từ khóa liên quan đến Blockchain đã bứt phá đáng kinh ngạc trên công cụ tìm kiếm Trung Quốc và ứng dụng nhắn tin WeChat.

“Blockchain” đã được tìm kiếm 72.049 lần trên Yahoo vào ngày 26/10 – tăng 1.382,79% so với một ngày trước.

tiendientu.org-tim-kiem-tu-khoa-blockchain-1
Tìm kiếm trên WeChat.

Tình huống tương tự cũng diễn ra trên WeChat. Từ khóa “blockchain” trên ứng dụng này đã tăng 329% với 3.331.874 lượt tìm kiếm.

Vào cuối tuần qua, động lực tích cực vẫn tiếp tục, với lượng tìm kiếm “blockchain” tăng khoảng 170% trên cả WeChat và Yahoo.

Bitcoin được “hưởng ké”

Trong khi đó, số lượng tìm kiếm cho “Bitcoin” không tăng mạnh như “blockchain”. Và thậm chí đã giảm nhẹ 5% vào cuối tuần trên cả WeChat và Yahoo. Tuy nhiên, “Bitcoin” đã đột phá vào ngày hôm sau – tăng 144% trên WeChat và 216% trên Yahoo.

tiendientu.org-tim-kiem-tu-khoa-blockchain-2
Tìm kiếm trên Baidu.

Sự quan tâm đột ngột của người dùng Internet Trung Quốc đối với blockchain và Bitcoin phần lớn là do những lời phát biểu của Chủ tịch Tập Cận Bình.

Bên cạnh đó, chính phủ Trung Quốc sẽ ban hành bộ luật liên quan đến tiền mã hóa vào năm 2020.

Follow Tiendientu on Telegram