Follow Tiendientu on Telegram

Tìm kiếm từ khóa “mua crypto” đạt mức cao nhất kể từ tháng 1/2018

Tris 20/08/2020

tiendientu-headerCác xu hướng tìm kiếm trên Google cho thấy sự gia tăng quan tâm đối với cryptocurrency, cụ thể là “mua crypto”, “mua Chainlink”, và “DeFi”.

Dữ liệu từ Google xu hướng tiết lộ rằng số lượng tìm kiếm “mua crypto” đã bùng nổ trên toàn thế giới trong vài tuần qua, đạt mức cao nhất trong hai năm.

Đồng thời, lượng tìm kiếm “mua Bitcoin”, đã từng tăng trước Bitcoin Halving hồi tháng 5 và giảm ngay sau đó, đã tăng lên lại kể từ cuối tháng 7.

Tìm kiếm “mua crypto” đạt mức cao nhất trong 2 năm qua

Theo Google xu hướng, tìm kiếm “mua crypto” từng đạt mức cao nhất mọi thời đại trong đợt tăng giá cuối năm 2017 và đầu năm 2018. Khi thị trường bùng nổ các nhà đầu cá nhân đã bày tỏ sự quan tâm lớn đến thị trường này.

Tuy nhiên, vì tất cả các loại tiền mã hóa đã chìm trong thị trường gấu kéo dài một năm, với nhiều đồng coin đã bị giảm giá trị đến 95%, thì kết quả tìm kiếm trên Google cũng tỉ lệ thuận.

Sau đó, tìm kiếm về tiền mã hóa đã tăng lên trong đợt tăng giá giữa năm 2019 nhưng rồi cũng nhanh chóng giảm trở lại khi thị trường hạ nhiệt.

Song, trong vài tuần qua, xu hướng này đã đảo ngược. Kết quả tìm kiếm trên Google xu hướng đã liên tiếp tăng từ ngày 26 tháng 7 cho đến nay, và đạt đến mức cao mới.

Đáng chú ý, trong hàng nghìn đồng coin/token, Chainlink đã dẫn đầu kết quả tìm kiếm và từ khóa “mua Chainlink” đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới.

Một lĩnh vực khác đã gia tăng sự phổ biến một cách đáng kể là tài chính phi tập trung (DeFi). Với tổng giá trị tài sản được khóa trong giao thức (TVL) vượt 6 tỷ đô la, giá trị của các dự án DeFi đã liên tục tăng, và dẫn tới kết quả tất yếu là các tìm kiếm trên Google cũng tăng theo.

 

Tuy nhiên, ở góc độ vĩ mô, cần lưu ý rằng kết quả tìm kiếm này còn rất thấp so với đỉnh cao vào tháng 12 năm 2017. Điều này có thể cho thấy rằng vẫn còn rất nhiều cơ hội để thị trường phát triển lớn mạnh hơn mức hiện tại.

 

tiendientu.org