Phân tích về Bitcoin (BTC)

Tìm kiếm về Bitcoin (BTC) trên Google Trends và Baidu tăng đáng kể

Tris Vuong 23/03/2020

Follow Tiendientu on Telegram

tiendientu-header Nhà giao dịch tại Trung Quốc và Mỹ đang ngày càng hứng thứ với Bitcoin và tiền điện tử. 

Cùng với xu hướng làm việc tại nhà, cách ly tại nhà để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh cho Covid-19 gây ra, sự tò mò và hứng thú về cryptocurrency cũng đang tăng đáng kể.

Baidu tăng 183% lượng tìm kiếm về Bitcoin (BTC)

Theo một báo cáo, lượng tìm kiếm cho từ khóa “Bitcoin (BTC)” trên công cụ tìm kiếm Baidu của Trung Quốc đã tăng 183% trong 30 ngày gần nhất. Trong khi đó, lượng tìm kiếm các thông tin về tiền điện tử trên thiết bị di động cũng tăng mạnh.

tim kiem bitcoin tren baidu

Có thể, sự hứng thú với tiền điện tử gia tăng gần đây có liên quan đến giả thuyết rằng khi khủng hoảng kinh tế xảy đến, giá trị của cryptocurrency sẽ tăng vì chúng được xem như một công cụ phòng hộ.

Tìm kiếm Bitcoin trên Google đạt đỉnh vào ngày 13/3

Như nhiều nền tảng khác, Google cũng bị chặn ở Trung Quốc. Do đó, Baidu là một trong những công cụ tìm được sử dụng nhiều nhất ở đất nước tỉ dân này. Song, không chỉ có người dân Trung Quốc mới quan tâm đến thị trường tiền mã hóa.

Lượng tìm kiếm về Bitcoin ở Mỹ đã chạm đỉnh 30 ngày vào ngày 13/3. Đây cũng là mốc “lịch sử” khi Bitcoin đột ngột giảm mạnh về $3,700 khiến hơn 1 tỉ đô vị thế long bị thanh lý.

Follow Tiendientu on Telegram