Follow Tiendientu on Telegram

Tin chính thức: Singapore không kiểm soát tất cả cryptocurrency

Tris 28/10/2017

Follow Tiendientu on Telegram

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, đại diện Cơ quan Quản lí Tiền tệ Singapore (MAS) đã chính thức thông báo Singapore không có bất kì dự định kiểm soát cryptocurrency. Ngân hàng trung ương tại đảo quốc sư tử sẽ tiếp tục duy trì môi trường thân thiện cho cryptocurrency và nỗ lực thiết lập đạo luật để chống rửa tiền trong tương lai.

Lỗi ở người dùng, không phải do cryptocurrency

Trong buổi phỏng vấn với Bloomberg, Giám đốc điều hành tại MAS, Ravi Menon cho biết:

“Chúng tôi không tiếp cận cryptocurrency theo hướng xem đây là một loại tiền có khả năng gây ra nhiều rủi ro cao. Thay vào đó, chúng tôi nghiên cứu các hoạt động liên quan đến cryptocurrency và cân nhắc xem quy định nào sẽ phù hợp với loại tiền tệ mới này.”

“Một thực tế khác phổ biến là cryptocurrency đang được xem là “tội đồ”, là công cụ tiếp tay cho những mục đích tài chính bất hợp pháp. Vì thế, chúng tôi muốn có các đạo luật chống rửa tiền/chống tài trợ khủng bố (AML/CFT) để kiểm soát hoạt động trong nước. Những kiểm soát này sẽ được áp dụng lên các hoạt động sử dụng cryptocurrency thay vì kiểm soát chính bản thân cryptocurrency.

Cryptocurrency có nhiều chức năng khác ngoài giá trị đầu tư

Khác với những nhà chức trách khác, Menon không đánh giá thấp hay chỉ trích cryptocurrency. Ông cho rằng, nếu việc chuyển tiền sang biên giới bằng cryptocurrency như Bitcoin tiện lợi và hiệu quả hơn thì ngân hàng trung ương và các học giả nên tập trung vào nghiên cứu ứng dụng công nghệ Blockchain và cryptocurrency để cải thiện chất lượng cuộc sống. Đồng thời, những học giả và chuyên gia nên tiếp cận cryptocurrency như một phương thức thanh toán liên ngân hàng, xuyên biên giới quốc gia, có chi phí thấp, nhanh và hiệu quả, thay vì cân đo giá trị kinh tế của chúng như một sản phẩm để đầu tư.

Tương lai tươi sáng của công nghệ Blockchain tại Singapore


Singapore luôn tiên phong ủng hộ công nghệ blockchain và cryptocurrency. Và MAS chính là một trong những cơ quan chấp nhận công nghệ Blockchain. Vào ngày 25 tháng 10, Singapore và Hồng Kông đã tiết lộ dự án hợp tác kết nối nền tảng tài chính hai nước dựa trên công nghệ Blockchain.

Với thái độ cở mở và thân thiện, đảo quốc Singapore có khả năng trở thành một trong những quốc gia đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển của công nghệ Blockchain. Đặc biệt, trong tương lai, quốc gia 5,7 triệu dân này có tiềm năng trở thành trung tâm công nghệ Blockchain.

Xem thêm:

Video đề xuất:

Bitcoin tiếp tục phá mốc 6.100 USD.Nhiều người đang chờ đợi Bitcoin Gold.Tài sản của Satoshi đã lên tới 5,9 tỉ USD? ——-Nguồn: VTV1 – Tài chính kinh doanh, ngày 23/10.

Posted by Tiền điện tử on Monday, 23 October 2017

Theo Cointelegraph

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org