Follow Tiendientu on Telegram

Tin tức cryptocurrency

Tin hot trong tuần: Hai dự án mới dự kiến gây bão và drama giữa Buterin và Dr.Doom

When Lambor 14/10/2018

Follow Tiendientu on Telegram

 Tin hot trong tuần: Đầu tiên, hãy lướt nhanh qua các dự án mới nhất đang được đề xuất trong thị trường cryptocurrency: nền tảng chứng khoán được token hóa và một trang mạng xã hội không rò rỉ dữ liệu. Tiếp đó là drama tranh cãi giữa nhà sáng lập Ethereum và Dr.Doom trên Twitter.


Nasdaq thí điểm nền tảng chứng khoán được token hóa

Nasdaq, nhà quản lý sàn giao dịch khổng lồ tại Hoa Kỳ, đang trong giai đoạn thí điểm nền tảng mới dành riêng cho chứng khoán được token hóa. Động thái này sẽ cho phép các dự án STO (Security Token Offering) hoạt động trong một môi trường được quản lý chặt chẽ theo khuôn khổ luật pháp Hoa Kỳ.

Ảnh minh họa.

Sau khi trải qua giai đoạn bùng nổ hồi năm 2017, cho đến nay, các dự án ICO ngày càng mất đi sự thu hút. Nghiêm trọng hơn, những token tiện ích có nguy cơ bị xem là chứng khoán chưa đăng ký, do đó các dự án token hóa của Mỹ đã không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đi theo con đường STO.

Một số nguồn tin tiết lộ, Nasdaq đang đàm phán với công ty Blockchain Symbiont nhằm xây dựng nền tảng riêng, cho phép niêm yết và giao dịch các chứng khoán được token hóa.

Mạng xã hội phân quyền ra mắt trong tương lai

Cơn bão rò rỉ dữ liệu đến từ cả ông lớn Facebook và các nền tảng mạng xã hội tương tự đã dấy lên làn sóng lo ngại từ phía cộng đồng người dùng: Liệu Internet có an toàn?

Trước tình thế đó, Blockstack đã đưa ra thách thức trị giá 1 triệu USD cho các nhà phát triển trong việc xây dựng mạng xã hội phân quyền.

Đại diện Blockstack cho biết:

“Dữ liệu và quyền riêng tư của chúng ta đang được các mạng xã hội khai thác và kiếm tiền từ đó. Đã đến lúc phải thay đổi. Chúng ta xứng đáng có quyền kiểm soát dữ liệu của mình.

Đã đến lúc cho một loạt các mạng xã hội mới ra đời – nơi chúng ta lấy lại quyền lực và quyền kiểm soát thuộc về bạn, thuộc về tôi, thuộc về tất cả chúng ta. Đã đến lúc xây dựng mạng xã hội phân quyền.”

Ảnh minh họa.

10 nhóm phát triển sẽ được khuyến khích xây dựng mạng xã hội phân quyền tuyệt đối không rò rỉ dữ liệu. Theo đó, nhà phát minh World Wide Web, Sir Tim Berners-Lee, cũng đã tiến hành dự án tương tự.

Dù trong tương lai, những dự án này chưa hẳn sẽ lật đổ được các đại gia trong giới truyền thông xã hội, tuy nhiên, phần nào chúng cũng góp phần tạo ra thêm nhiều lựa chọn tốt hơn cho nhóm người dùng đặc biệt yêu thích sự riêng tư.

Vitalik Buterin phản bác những nhận định không tốt về anh

Vitalik Buterin của Ethereum là một người hay nói, nhưng anh tuyệt đối không hay dây vào các cuộc tranh cãi trên Twitter. Tuy nhiên, trước phát ngôn của Nouriel Roubini cùng với quan điểm của Thượng viện Mỹ, Buterin đã không nén được tranh cãi.

Cụ thể, Roubini đã đăng trên Twitter như sau:

“Vitalik Buterin là người cầm đầu, cùng với Joe Lubin liên quan đến vụ bán hàng/lừa đảo tiền khai thác Ether. Họ đã đánh cắp 75% nguồn cung cấp Ether và trở thành “tỷ phú” trong phút chốc.”

Trước cáo buộc vô căn cứ này, Buterin đã nói:

“Tôi không bao giờ nắm giữ hơn 0.9% tổng lượng ETH, và giá trị tài sản thực của tôi chưa bao giờ đến mức 1 tỷ USD. Ngoài ra, tôi khá chắc chắn không có luật hình sự nào buộc tội khai thác trước.”

Sau đó, Roubini tiếp tục dông dài câu chuyện của mình và Buterin một lần nữa bước vào để xua tan quan niệm rằng đang có cuộc chiến giữa những người ủng hộ Bitcoin và những người ủng hộ Ethereum. Khá ngạc nhiên khi Buterin đã đưa ra lời kêu gọi mọi người ủng hộ Bitcoin Cash.

Vitalik đã chia sẻ trên Twitter như sau:

“Bạn đã biết về BCH chưa? Không gian này thực sự thú vị khi bạn tìm hiểu.”

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org