Follow Tiendientu on Telegram

Tin kinh tế (10.10): Bộ Tài Chính Hoa Kỳ gây sức ép các nước thuộc IMF tiếp tục các gói kích thích

Piccino 10/10/2020

logo-izichain Với thay đổi quyết định trong việc nâng mức gói kích thích kinh tế lên 1,8 nghìn tỷ đô la đã hỗ trợ thị trường tiếp tục duy trì sắc xanh, nhưng ông Trump có tham vọng lớn hơn nhiều, ông muốn gói kích thích kinh tế còn lớn hơn cả những gì Lưỡng Đảng đang thảo luận với nhau.

Bộ Tài Chính Hoa Kỳ gây sức ép các nước thuộc IMF tiếp tục các gói kích thích

Thứ trưởng Bộ Tài Chính Hoa Kỳ phụ trách các vấn đề quốc tế, ông Brent McIntosh, cho biết ông sẽ thúc giục IMF và các nước thành viên của Ngân Hàng Thế Giới tại cuộc họp thường niên của họ vào tuần tới để tiếp tục hỗ trợ chính sách cho nền kinh tế của họ để đảm bảo phục hồi mạnh mẽ từ đại dịch virus corona.

Pakistan chặn ứng dụng TikTok

Vào thứ sáu, cơ quan quản lý viễn thông của Pakistan đã chặn TikTok vì không lọc ra nội dung “vô đạo đức và không đứng đắn”, một đòn khác giáng vào ứng dụng truyền thông xã hội đang bị giám sát ngày càng nhiều khi mức độ phổ biến của nó đã tăng trên toàn cầu.

Cơ Quan Quản Lý Viễn Thông Pakistan (PTA) cho biết, lệnh cấm này được đưa ra vì “khiếu nại từ các thành phần khác nhau trong xã hội đối với nội dung vô đạo đức và khiếm nhã trên ứng dụng chia sẻ video”.

PTA cho biết họ sẽ xem xét lệnh cấm theo một cơ chế thỏa đáng để kiểm duyệt nội dung bất hợp pháp của TikTok. TikTok cho biết họ đã “cam kết tuân thủ luật pháp tại các thị trường nơi ứng dụng được cung cấp”.

Anh, EU đồng ý theo đuổi các thỏa thuận nhỏ

Anh và Liên Minh Châu Âu đã đồng ý theo đuổi các ‘thỏa thuận nhỏ’ trong các lĩnh vực hai bên cùng quan tâm, chẳng hạn như hàng không và vận tải đường bộ, ngay cả khi các cuộc đàm phán thương mại cho một thỏa thuận phổ quá hơn đổ vỡ vào tuần tới, The Times đã đưa tin vào thứ bảy.

Trưởng đoàn đàm phán Brexit của Liên Minh Châu Âu Michel Barnier và trưởng đoàn đàm phán của Anh David Frost đã đồng ý rằng ngay cả khi một thỏa thuận rộng hơn không thể đạt được vào ngày 15 tháng 10, liên lạc giữa hai bên sẽ tiếp tục. Trong trường hợp như vậy, hai bên sẽ dành tháng 11 để nỗ lực thực hiện các thỏa thuận nhỏ để bù đắp sự gián đoạn có thể xảy ra khi giai đoạn chuyển tiếp kết thúc vào ngày 31 tháng 12, tờ The Times cho biết, mà không trích dẫn nguồn tin.

Phố Wall tiếp tục tăng khi Nhà Trắng đã sẵn sàng tăng gói kích thích

Phố Wall tiếp tục duy trì sắc xanh vào thứ sáu, khi hy vọng kích thích được tăng cường khi có báo cáo cho rằng Nhà Trắng đã nâng mức đề nghị của gói kích thích kinh tế lên mức 1,8 nghìn tỷ USD, mặc dù con số đó vẫn còn nhỏ hơn so với đề xuất 2,2 nghìn tỷ USD của đảng Dân Chủ.

Tuy nhiên, tổng thống Donald Trump có tham vọng lớn hơn. “Tôi muốn thấy một gói kích thích lớn hơn mà đảng Cộng Hòa hay đảng Dân Chủ đang đưa ra,” ông Trump nói trên chương trình radio Rush Limbaugh. “Tôi muốn thấy tiền sẽ đến tay mọi người.”

Chỉ số Dow Jones tăng 0,49%, tương đương 140 điểm. S&P 500 tăng 0,77%, trong khi Nasdaq Composite tăng 1,14%.

Nội dung: IZIchain

tiendientu.org