Follow Tiendientu on Telegram

Tin kinh tế (10.9): IMF cảnh báo cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu “còn lâu mới kết thúc”

Piccino 10/09/2020

Follow Tiendientu on Telegram

logo-izichainCổ phiếu nhóm công nghệ lại trỗi dậy, thay đổi sắc đỏ trong ba ngày liền của các sàn giao dich chứng khoán Hoa Kỳ sang sắc xanh tích cực. Nhưng các chỉ số kinh tế lại không như kỳ vọng khi IMF cho rằng cuộc khủng hoảng virus còn lâu mới kết thúc.

IMF cảnh báo cuộc khủng hoảng virus corona “còn lâu mới kết thúc”

Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế hôm thứ tư cảnh báo rằng cuộc khủng hoảng virus corona vẫn còn “chưa kết thúc” và nhấn mạnh sự cần thiết phải hợp tác đa phương để đảm bảo nguồn cung đầy đủ sau khi vắc xin được phát triển thành công.

Trong một bài luận đăng trên tạp chí Foreign Policy, giám đốc điều hành IMF, bà Kristalina Georgieva và nhà kinh tế trưởng Gita Gopinath cho biết sự phục hồi kinh tế đang diễn ra từ cuộc khủng hoảng là kết quả của việc triển khai nhanh chóng và quy mô chưa từng có của sự hỗ trợ của chính phủ và ngân hàng trung ương, nhưng sẽ cần nhiều nỗ lực hơn nữa.

“Sự phục hồi vẫn còn rất mong manh và không đồng đều giữa các khu vực và lĩnh vực. Để đảm bảo rằng sự phục hồi tiếp tục, điều cần thiết là sự hỗ trợ không được dừng lại”, hai nhà kinh tế viết trong bài luận.

Ngân hàng Canada giữ lãi suất ổn định ở mức 0,25% như dự kiến

Ngân Hàng Trung Ương Canada hôm thứ tư đã giữ mức lãi suất qua đêm ổn định ở mức 0,25% như dự kiến, và cho biết cả nền kinh tế toàn cầu và Canada đang phát triển phù hợp với kịch bản mà nó đề ra trong báo cáo chính sách tiền tệ tháng 7.

Ngân hàng trung ương cũng cho biết họ sẽ tiếp tục chương trình mua tài sản quy mô lớn với tốc độ hiện tại cho đến khi quá trình phục hồi diễn ra tốt đẹp.

Quán bar và nhà hàng ở Madrid kêu gọi sự giúp đỡ

Cầm biểu ngữ với dòng chữ “Help!” và “Chúng tôi không phải là vấn đề”, các chủ quán bar, nhà hàng và câu lạc bộ đêm người Tây Ban Nha đã tập trung ở trung tâm Madrid vào thứ tư để yêu cầu chính phủ cắt giảm thuế và hỗ trợ để tồn tại sau thảm họa do đại dịch virus corona.

Các câu lạc bộ đêm đóng cửa ở Madrid và thường các nhà hàng và quán bar nhộn nhịp chỉ được phép mở cửa hạn chế để ngăn chặn sự bùng phát trở lại của các trường hợp COVID-19 ở một quốc gia có truyền thống ăn uống bên ngoài. Là quốc gia trước đại dịch có mật độ quán bar cao nhất thế giới với cứ 175 cư dân thì có một quán bar, theo một nghiên cứu của công ty tư vấn Nielsen, Tây Ban Nha đã bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi virus corona và hôm thứ hai đã trở thành quốc gia Tây Âu đầu tiên vượt qua con số 500.000 các trường hợp bị lây nhiễm.

Tồn kho dầu của Hoa Kỳ tăng 2,9 triệu thùng vào tuần trước

Các kho dự trữ dầu của Mỹ đã giảm sáu tuần liên tiếp vào thứ tư vào thời điểm khi sự lây lan mới của các trường hợp Covid-19 ở một số nơi trên thế giới đe dọa triển vọng về nhu cầu năng lượng. Dự trữ dầu thô của Mỹ tăng 2,97 triệu thùng trong tuần trước, theo ước tính do Viện Dầu Mỏ Hoa Kỳ công bố hôm thứ ba, sau khi giảm 6,36 triệu thùng vào tuần trước.

Nasdaq ghi nhận mức tăng tốt nhất kể từ tháng 4 khi nhóm công nghệ lại trỗi dậy

Nasdaq đã ghi nhận mức tốt nhất trong hơn bốn tháng vào thứ tư, khi cổ phiếu Apple và Tesla gỡ lại một số mức giảm gần đây của họ.

Chỉ số Dow Jones tăng 1,60%, tương đương 439 điểm. S&P 500 tăng 2,02%, trong khi Nasdaq Composite tăng 2,71% để đạt được ngày tăng điểm tốt nhất kể từ ngày 29 tháng tư.

Biển đỏ bao trùm nhóm công nghệ trong ba phiên giao dịch liên tiếp đã chuyển sang màu xanh lục, với Apple tăng hơn 5% khi các nhà đầu tư tiếp tục đặt cược tăng giá vào gã khổng lồ công nghệ trước khi ra mắt iPhone mới được mong đợi vào cuối năm nay.

Cổ phiếu Facebook, Alphabet, Amazon và Microsoft cũng tăng, với mức tăng sau hơn 4% mặc dù các báo cáo cho thấy thỏa thuận được đề xuất mua TikTok đang gặp nguy hiểm.

Nội dung: IZIChain

 

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org