Follow Tiendientu on Telegram

Kinh tế tài chính thế giới

Tin kinh tế (12.9): Phố Wall quay trở lại sắc xanh khi các cổ phiếu có tính chu kỳ tăng trở lại

Piccino 12/09/2020

logo-izichain Các chỉ số thống kê vẫn thể hiện khả năng phục hồi của nền kinh tế, mặc cho các tổ chức chính phủ lo ngại về những khó khăn trong tương lai khi kích thích kinh tế dần được xóa bỏ.

Tây Ban Nha dự kiến thu thuế theo doanh thu các dịch vụ như Whatsapp

Một quan chức cấp cao của chính phủ cho biết Tây Ban Nha đang đề xuất đánh thuế các công ty cung cấp dịch vụ gọi điện và nhắn tin tức thời, chẳng hạn như Whatsapp, dựa trên doanh thu của họ.

Dự thảo luật cho thấy, các công ty có doanh thu hơn 1 triệu euro (1,2 triệu USD) mỗi năm sẽ phải chịu mức thuế không được phép vượt quá một euro trên mỗi nghìn euro tổng doanh thu.

Nissan phát hành trái phiếu trị giá 8 tỷ đô la

Công ty ô tô Nissan của Nhật Bản sẽ phát hành khoản trái phiếu trị giá 8 tỷ đô la và đang xem xét các trái phiếu bằng đồng euro, theo như thông tin từ công ty cho biết vào thứ sáu, khi nhà sản xuất ô tô gặp khó khăn này tìm cách đa dạng hóa nguồn vốn của mình.

Đại diện Nissan cho biết, việc bán trái phiếu là đợt phát hành bằng đồng đô la đầu tiên kể từ khi hợp tác với Renault SA của Pháp vào năm 1999. Đợt phát hành này diễn ra khi các nhà đầu tư bày tỏ lo ngại sâu sắc hơn về Nissan, hãng đã cảnh báo về khoản lỗ kỷ lục 4,5 tỷ USD trong năm nay do đại dịch cản trở nỗ lực xoay chuyển của hãng.

Trong một báo cáo riêng biệt của IFR, Nissan sẽ bán khoảng 2 tỷ euro (2,37 tỷ USD) khoản nợ bằng euro. Một phát ngôn viên của Nissan cho biết một phát hành trái phiếu đang được thảo luận, nhưng không xác nhận con số. Theo IFR, công ty sẽ bán 1,5 tỷ USD trái phiếu 3 năm với lãi suất 3,043% và 1,5 tỷ USD, trái phiếu 5 năm với lãi suất 3,522%. IFR cho biết trái phiếu kỳ hạn 7 năm trị giá 2,5 tỷ USD và trái phiếu trị giá 2,5 tỷ USD khác, kỳ hạn 10 năm, có phiếu lãi 4,81%.

Nissan đã cam kết cắt giảm 300 tỷ yên (2,83 tỷ USD) từ chi phí cố định hàng năm và trở thành một công ty nhỏ hơn, hiệu quả hơn. Nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai của Nhật Bản đang cố gắng phục hồi sau sự mở rộng nhanh chóng khiến nó có biên lợi nhuận ảm đạm và danh mục đầu tư già cỗi.

Kinh tế Anh mở rộng phục hồi hậu COVID

Nền kinh tế Anh đã phục hồi một nửa sau COVID-19 vào cuối tháng 7, nhờ sự hỗ trợ của việc mở cửa trở lại các quán rượu và nhà hàng sau khi cách ly xã hội, nhưng sự phục hồi dự kiến ​​sẽ chậm lại khi số lượng mất việc làm và căng thẳng Brexit gia tăng.

Sau khi giảm kỷ lục 20% trong quý thứ hai, sản lượng sản phẩm được sản suất ra đã tăng 6,6% trong tháng bảy, chậm hơn mức tăng hàng tháng của tháng sáu, theo như Văn Phòng Thống Kê Quốc Gia (ONS) cho biết hôm thứ sáu. Các nhà kinh tế được Reuters thăm dò ý kiến ​​đã kỳ vọng mức tăng trưởng 6,7%. Bộ trưởng tài chính, ông Rishi Sunak hoan nghênh các số liệu tích cực nhưng ông nói thêm rằng mọi người thực sự lo lắng về những tháng tới.

Phố Wall quay trở lại sắc xanh khi các cổ phiếu có tính chu kỳ tăng trở lại

Phố Wall tăng điểm hôm thứ sáu, khi các lĩnh vực mang tính chu kỳ như tài chính và công nghiệp thu hẹp khoảng cách do cổ phiếu công nghệ giảm giá trong bối cảnh Apple trượt dốc do lo lắng về việc tăng trưởng của iPhone chậm lại.

Chỉ số Dow Jones tăng 0,48%, tương đương 131 điểm, sau khi tăng 294 điểm trong ngày. S&P 500 tăng 0,05%, trong khi Nasdaq Composite giảm 0,60% trong tuần kể từ tháng 3. Các nhà đầu tư đặt cược vào các cổ phiếu có tính chu kỳ trong lĩnh vực tài chính và nguyên vật liệu, do các cổ phiếu này có xu hướng hoạt động tốt hơn trong nền kinh tế đang phát triển, do kỳ vọng ngày càng tăng về thời gian kích thích kinh tế kéo dài và tốc độ mở cửa trở lại sẽ sớm diễn ra theo sau đó.

Nội dung: IZIChain

 

tiendientu.org