Follow Tiendientu on Telegram

Kinh tế tài chính thế giới

Tin kinh tế (14/7): Mexico đã mất 83.000 việc làm vào tháng 6

Piccino 14/07/2020

Follow Tiendientu on Telegram

logo-izichain Trước tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến tiêu cực, chính quyền cấp bang Hoa Kỳ ra lệnh cấm tụ tập nơi công cộng và cân nhắc đóng cửa nền kinh tế trở lại, khiến cho nhà đầu tư cân nhắc về các khoản đầu tư vào chứng khoán.

Chủ tịch Ngân Hàng BoE nhận thấy kinh tế đang cải thiện, nhưng “rất lo lắng” về số việc làm

Chủ tịch Ngân Hàng Anh, Andrew Bailey, cho biết hôm thứ hai, ông nghĩ rằng nền kinh tế của Anh đang bắt đầu phục hồi nhưng còn một chặng đường dài, với triển vọng về việc làm là một mối lo ngại đặc biệt.

Ông cho biết:

“Chúng tôi đang thấy nền kinh tế bây giờ đã cải thiện lại phần nào, bởi vì rõ ràng những hạn chế đang bắt đầu được dỡ bỏ.

Nhưng còn một chặng đường dài để đi, chúng tôi rất lo lắng về số lượng việc làm.”

IMF kêu gọi Li Băng đoàn kết thống nhất kế hoạch giải cứu tài chính của chính phủ

Quỹ Tiền Tệ Quốc tế kêu gọi các nhà chức trách Li Băng đoàn kết trong một kế hoạch giải cứu của chính phủ và cảnh báo rằng những nỗ lực để giảm tổn thất từ cuộc khủng hoảng tài chính có thể trì hoãn sự phục hồi.

Kế hoạch giải cứu của chính phủ đã đóng vai trò là nền tảng của các cuộc đàm phán với IMF và vạch ra những tổn thất lớn trong hệ thống tài chính.

Các cuộc đàm phán đã bị sa lầy bởi một loạt quy mô tổn thất tài chính đã gây chia rẽ chính phủ, ngân hàng trung ương, ngân hàng thương mại và các nhà lập pháp từ các đảng chính trị chính của Li Băng.

Hầu hết các công ty Đức muốn tiếp tục làm việc tại nhà

Hơn một nửa các công ty của Đức muốn nhân viên của họ tiếp tục làm việc tại nhà – ngay cả sau khi đại dịch kết thúc. Theo khảo sát của Viện Nghiên Cứu Kinh Tế Ifo, 54% doanh nghiệp muốn làm việc tại nhà nhiều hơn trước khi dịch bệnh bùng phát.

Covid-19 đã dẫn đến một sự thay đổi đáng kể trong cách các công ty thiết lập lại công việc, với ba phần tư công ty yêu cầu nhân viên của họ tránh xa văn phòng trong những tháng gần đây để tuân thủ các quy tắc cách ly xã hội.

Đối với nhiều công ty, việc điều chỉnh liên quan đến các khoản đầu tư đáng kể vào cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và công nghệ truyền thông mới, ông Oliver Falck, một nhà kinh tế học của Ifo, đồng tác giả cuộc khảo sát cho biết. Trong tất cả các khả năng, việc sắp xếp lại công việc kiểu này sẽ không bị đảo ngược hoàn toàn.

Phố Wall đã kết thúc ngày giao dịch ảm đạm khi California “đóng cửa”

S&P 500 giảm 0,94%, trong khi Nasdaq Composite giảm 2,13% và chỉ số Dow Jones không thay đổi. Thống đốc bang California, ông Gavin Newsom, nói rằng tất cả các quận trong tiểu bang phải đóng cửa các nhà hàng trong nhà, rạp chiếu phim và nhà máy rượu vang sau khi số trường hợp lây nhiễm virus corona tăng mạnh.

Mexico đã mất 83.000 việc làm vào tháng 6 trong bối cảnh lây lan đại dịch virus corona nhưng tốc độ đang chậm lại, theo như dữ liệu từ Viện An Sinh Xã Hội Mexico (IMSS).

Những hạn chế đối với người dân và doanh nghiệp do đại dịch đã bóp nghẹt nền kinh tế của Mexico, nơi đã mất hơn 1,1 triệu việc làm chính thức kể từ tháng ba. Các nhà phân tích dự báo quốc gia Mỹ Latinh đang theo dõi cuộc suy thoái lớn nhất kể từ những năm 1930.

Nội dung: IZIChain

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org