Follow Tiendientu on Telegram

Tin kinh tế (15.10): Phố Wall được hỗ trợ khi Apple dẫn đầu nhóm công nghệ

Piccino 15/10/2020

logo-izichain Hy vọng về gói kích thích kinh tế tiếp tục bị lung lay khiến cho Phố Wall chìm trong sắc đỏ mặc cho cổ phiếu các công ty công nghệ ra sức nâng đỡ thị trường.

Lợi nhuận của Goldman Sachs thổi bay ước tính kết quả kinh doanh trong quá khứ

Hôm thứ tư Goldman Sachs Group Inc đã công bố kết quả kinh doanh hàng quý tốt nhất trong một thập kỷ. Dễ dàng vượt qua các đối thủ JPMorgan Chase & Co và Citigroup Inc với doanh thu giao dịch tổng thể tăng 29%, khi khách hàng mua và bán nhiều cổ phiếu và trái phiếu nhiều hơn để điều chỉnh danh mục đầu tư của họ.

Cổ phiếu của ngân hàng đã tăng sau báo cáo doanh thu giao dịch trái phiếu tăng 49% lên 2,5 tỷ USD, doanh thu giao dịch cổ phiếu tăng 10% lên 2,05 tỷ USD. Tổng doanh thu ròng tăng 30% lên 10,78 tỷ USD và đánh bại ước tính 9,5 tỷ USD trước đó. Doanh thu ở cả bốn dòng báo cáo chính của ngân hàng này đều tăng vọt, với doanh thu quản lý tài sản tăng 71% lên 2,8 tỷ đô la.

Nhóm G30 kêu gọi trợ giúp nợ khẩn cấp cho các nước nghèo

Hôm thứ tư nhóm G30, bao gồm các nhà hoạch định chính sách và học giả nổi tiếng, cho biết các quốc gia giàu có, các ngân hàng phát triển và các chủ nợ tư nhân cần tăng cường hỗ trợ cho các quốc gia nghèo hơn để ngăn chặn các cuộc khủng hoảng nhân đạo và “một thập kỷ mất mát” của tăng trưởng toàn cầu. Làm thế nào để hỗ trợ các quốc gia đang gặp khó khăn là vấn đề cấp bách nhất đang được thảo luận trong các cuộc họp thường niên của Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế Và Ngân Hàng Thế Giới trong tuần này, trong bối cảnh cảnh báo 150 triệu người có thể bị đẩy vào cảnh nghèo cùng cực vào cuối năm tới.

Nhóm G20, gồm các quốc gia giàu có hơn, đã đồng ý gia hạn Sáng Kiến ​​Đình Chỉ Dịch Vụ Nợ (DSSI), theo một thông cáo dự thảo được Reuters đưa ra. Kế hoạch này cho đến nay đã đóng băng khoảng 5 tỷ đô la thanh toán nợ của các nước nghèo hơn, nhưng áp lực lên các ngân hàng phát triển chính và các chủ nợ tư nhân cũng phải giúp đỡ nhiều hơn.

Nhóm G24 – gồm 24 quốc gia đang phát triển – cũng kêu gọi các chủ nợ nhà nước và tư nhân gia hạn việc xóa nợ.

Người Mỹ tiêu thụ nhiều cà phê khi ở nhà trong thời kỳ đại dịch

Một cuộc thăm dò được công bố hôm thứ tư cho thấy người Mỹ đang uống nhiều cà phê như trước đây, nhưng ở nhà thay vì ở quán cà phê và nhà hàng. Lượng mua hàng trực tuyến đã tăng 57% khi người mua cà phê cắt giảm các chuyến đi đến siêu thị, theo cuộc khảo sát do Hiệp Hội Cà Phê Quốc Gia (NCA) thực hiện. Thói quen của người tiêu dùng trong khoảng thời gian từ ngày 26 tháng 8 đến ngày 3 tháng 9 tương tự như trong một cuộc thăm dò hồi tháng 1, với 6/10 người uống cà phê mỗi ngày, trung bình là 2,9 tách mỗi ngày. Cuộc thăm dò cho thấy, doanh số bán cà phê tại các cửa hàng tạp hóa đã tăng đột biến trong những tuần đầu tiên của đợt cách ly do đại dịch, bắt đầu từ giữa tháng 3, nhưng đến tháng 9, người Mỹ đã giảm lượng mua trong siêu thị 15%. NCA cho biết: “Đặt hàng dựa trên ứng dụng, bao gồm cả giao hàng, đã tăng vọt 63% đối với những người uống cà phê trong tuần trước. Dẫn đến thúc đẩy lượng đặt hàng tăng 13% đối với những người uống cà phê mỗi ngày”.

Phó chủ tịch Fed cho biết dữ liệu của Mỹ “mạnh một cách đáng ngạc nhiên”

Phó chủ tịch Cục Dự Trữ Liên Bang, ông Richard Clarida cho biết, dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ kể từ tháng 5 đã “mạnh mẽ một cách đáng ngạc nhiên”, mặc dù có lẽ sẽ phải mất một năm nữa để có thể quay trở lại mức đỉnh trước đại dịch.

Trong khi lĩnh vực dịch vụ vẫn bị ảnh hưởng bởi sự suy giảm liên tục của du lịch, các chuyến thăm nhà hàng và các dịch vụ trực tiếp khác được coi là rủi ro trong đại dịch virus corona”, sự phục hồi của dữ liệu (tổng sản phẩm quốc nội) đã được dựa trên nhiều chỉ số về hàng hóa, tiêu dùng, nhà ở và đầu tư, với lĩnh vực nhà ở và ô tô bán ra đặc biệt mạnh mẽ.

Tuy nhiên, ông cho biết nền kinh tế Mỹ vẫn ở mức thấp và sẽ cần thời gian để leo lên, “có lẽ một năm nữa” đối với GDP và có lẽ là ba năm đối với tỷ lệ thất nghiệp.

Phố Wall được hỗ trợ khi Apple dẫn đầu nhóm công nghệ

Chỉ số Dow Jones đi xuống mức thấp nhất trong phiên hôm thứ tư mặc dù vẫn được hỗ trợ bởi nhóm công nghệ được dẫn đầu bởi Apple dẫn đầu một công nghệ phục hồi để hỗ trợ tâm lý nhà đầu tư sau khi bộ trưởng tài chính Hoa Kỳ, ông Steven Mnuchin làm mất hy vọng về gói kích thích trước cuộc bầu cử.

Chỉ số Dow Jones giảm 0,34%, tương đương 97 điểm. S&P 500 giảm 0,45%, trong khi Nasdaq Composite giảm 0,57% sau khi giảm hơn 2% trong ngày.

Nội dung: IZIChain