Follow Tiendientu on Telegram

Kinh tế tài chính thế giới

Tin kinh tế (18/7): Fed mở rộng chương trình cho vay “Main Street” cho các tổ chức phi lợi nhuận

Piccino 18/07/2020

Follow Tiendientu on Telegram

logo-izichain Mặc dù có sự hỗ trợ từ các tin tức tích cực về vắc-xin nhưng tâm lý các nhà đầu tư bắt đầu thay đổi và dịch chuyển sang các loại cổ phiếu tiện ích. Bên cạnh đó, một cuộc khảo sát cho thấy tâm lý tiêu dùng của người dân Hoa Kỳ bất ngờ giảm sau khi số ca nhiễm virus tiếp tục tăng cao.

tin-kinh-te-18-7

Fed mở chương trình cho vay “Main Street” cho các tổ chức phi lợi nhuận

Cục Dự Trữ Liên Bang Hoa Kỳ vào thứ sáu đã mở chương trình cho vay “Main Street” cho các tổ chức phi lợi nhuận, cho phép giáo dục, y tế, dịch vụ xã hội và các nhóm khác với chỉ 10 nhân viên có thể tiếp cận chương trình cho vay này của ngân hàng trung ương.

Các điều khoản cho vay đã được mở rộng đáng kể từ một đề xuất ban đầu được Fed đưa ra vào giữa tháng 6, bao gồm việc giảm ngưỡng nhân viên từ 50 công nhân và giảm bớt một số yêu cầu về doanh thu và hoạt động được xem xét như một cách để đánh giá sức khỏe tài chính của các tổ chức phi lợi nhuận.

Tâm lý tiêu dùng của người dân Hoa Kỳ giảm khi số ca nhiễm virus tiếp tục tăng cao

Tâm lý tiêu dùng của Mỹ sụt giảm trong tháng 7, khác xa với dự báo, sau khi số ca lây nhiễm virus corona tiếp tục tăng cao, gần như xóa sạch mọi lạc quan mới chớm hình thành xung quanh việc mở cửa trở lại.

Theo kết quả khảo sát của Đại Học Michigan, chỉ số tâm lý tiêu dùng đã giảm 4,9 điểm xuống 73,2, đảo ngược hầu hết mức tăng 5,8 điểm của tháng trước. Dự báo trong một cuộc khảo sát các nhà kinh tế của Bloomberg cho rằng chỉ số này sẽ tăng nhẹ lên 79, với ước tính dao động từ 75 đến 85.

Cuộc khảo sát này được thực hiện từ ngày 24 tháng 6 đến ngày 15 tháng 7.

Chỉ số bán buôn của Canada có mức tăng cao nhất trong gần 17 năm

Mậu dịch bán sỉ của Canada đã tăng 5,7% trong tháng 5 kể từ tháng 4, đây là bước nhảy lớn nhất trong gần 17 năm qua, do các hạn chế áp đặt để chống lại sự bùng phát của virus corona đã được nới lỏng, theo thông tin từ cục Thống Kê Canada (Statscan). Đồng thời, Statscan sửa đổi mức tăng kỷ lục của tháng 4 giảm xuống 21,4% từ mức giảm 21,6% ban đầu.

Doanh số đã tăng lên ở 6 trong số 7 tiểu ngành, chiếm 78% thương mại bán sỉ, trong khi doanh số tăng ở bảy trong số 10 tỉnh. Doanh số tăng 5,2% về khối lượng. Khoảng 60% tổng lợi nhuận trong tháng 5 là do doanh số bán xe cơ giới, phụ tùng và phụ kiện tăng vọt 33,4% nhưng vẫn thấp hơn 62,6% so với tháng 5 năm 2019. Mức tăng tổng thể hàng tháng trong thương mại bán sỉ là lớn nhất kể từ mức tăng 6,9% được ghi nhận vào tháng 9/2003.

Phố Wall kết thúc tuần với sự trì trệ của nhóm ngành công nghệ

Chỉ số Dow Jones ghi nhận một chuỗi chiến thắng 3 tuần mặc dù kết thúc thấp hơn vào thứ sáu khi các nhóm tiện ích và chăm sóc sức khỏe tăng cường mức tăng để lấp đầy khoảng trống do các cổ phiếu công nghệ trở nên trì trệ.

S&P 500 tăng 0,29%, trong khi Nasdaq Composite tăng 0,28% và chỉ số Dow Jones giảm 0,23%.

Trong một dấu hiệu cho thấy tâm lý nhà đầu tư tăng đang suy yếu, nhóm ngành tiện ích, thường được sử dụng như một lá bài phòng thủ, đã có một trong những mức tăng lớn nhất, tăng gần 2%.

Chăm sóc sức khỏe cũng là một trong những nhóm tăng mạnh nhất, dẫn đầu bởi Moderna về các báo cáo Liên Minh Châu Âu đang đàm phán với các nhà sản xuất thuốc khác nhau để mua hàng triệu liều vắc-xin Covid-19.

Nhóm công nghệ đang trên đà thua lỗ hàng tuần, đã thoát khỏi mức thấp của phiên nhưng mức tăng đã được kiểm soát bởi sự sụt giảm của nhóm FAANG và Netflix.

Nội dung: IZIChain

Follow Tiendientu on Telegram
tiendientu.org